TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 6410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219099

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10972482

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Phục Hoà tiếp xúc cử 2 cấp tại thị trấn Tà Lùng

Thứ hai - 18/11/2013 04:11
         Ngày 15/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh  và đại biểu HĐND huyện Phục Hòa tiếp xúc cử tri thị trấn Tà Lùng (Phục Hòa). Cùng tham dự có đại diện các sở: , Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Xây dựng, Ban Kinh tế tỉnh.
 
       Tại buổi tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh; nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND huyện. Kết quả trả lời ý kiến của cử tri huyện Phục Hòa tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh XV diễn ra trong tháng 7/2013. Cử tri thị trấn Phục Hòa thống nhất cao với ý kiến đại biểu HĐND tỉnh, huyện về nội dung chương trình các kỳ họp sắp tới và kiến nghị:

           Công tác đền bù, GPMB khu vực thị trấn Tà Lùng còn nhiều vướng mắc:  Một số hộ thuộc diện di dời do nhà nước thu hồi đất làm công trình, được cấp đất làm nhà tại khu tái định 47 (số 2), thị trấn Tà Lùng bị cấp trùng; việc chuyển khu tái định cư 47 (số 1), với 60 lô sang nơi địa điểm mới đã nhiều năm, nhưng hiện vẫn còn nhiều hộ chưa được giải quyết; có trường hợp không thuộc diện giải tỏa nhưng lại được cấp đất tái định cư...Trung tâm Thương mại khu kinh tế cửa khẩu Tà Lùng với số vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng đã đưa vào sử dụng từ năm 2009, nhưng hiện nay khai thác không đạt hiệu quả, nhiều hạng mục xuống cấp, bỏ hoang rất lãng phí. Quy hoạch khu vực thị trấn Tà Lùng đã điều chỉnh nhiều lần (3 lần), tháng 4/2013 điều chỉnh lần thứ 3 nhưng chưa công bố công khai, nên người dân chưa rõ, gây rất nhiều khó khăn cho nhân dân trong việc ổn định cuộc sống lâu dài cũng như tăng gia sản xuất, hiện đã có nhiều hộ vi phạm.  Khu kinh tế Cửa khẩu đã bố trí mặt bằng cho các doanh nghiệp, nhưng một số đơn vị đã nhận giao đất từ nhiều năm, đến nay chưa khai thác có hiệu quả, nhiều nơi bỏ hoang, gây lãng phí. Công tác vệ sinh môi trường khu vực thị trấn hiện nay rất kém, quản lý của Ban kinh tế cửa khẩu về công tác này còn nhiều bất cập và không bằng HTX do trước đây huyện quản lý. Vướng mắc về việc tỉnh lấy đất công và đất canh tác của các hộ dân xóm Đoỏng Lèng (gần 30ha) với Nhà máy Đường thuộc Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng gần 10 năm nay chưa được giải quyết dứt điểm, nhân dân rất bức xúc và đề nghị lãnh đạo tỉnh xuống đối thoại trực tiếp với nhân dân. Khu vực thị trấn hiện chưa có quy hoạch nghĩa trang rất khó khăn cho nhân dân khi có việc hiếu; các tuyến đường đi lại khu vực thị trấn tiến độ thi công chậm, có nhiều điểm đen rất nguy hiểm cho việc đi lại của nhân dân...

           Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo các sở Xây dựng, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý Kinh tế tỉnh và lãnh đạo UBND huyện đã giải đáp một số ý kiến cử tri; những ý kiến vượt thẩm quyền các tổ đại biểu sẽ tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh và HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.
 

Tác giả bài viết: Nhật Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH