Thành phô tổ chức Hội nghị giới thiệu những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 08/03/2016 21:14
        Ngày 08/3/2016, Thành ủy Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ (Mở rộng) giới thiệu những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí UVBTV Thành ủy khóa XVII, Bí thư, phó thư các chi, đảng bộ trực thuộc. Đ/c Dương Quang Văn – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Căn cứ thông báo số 14, ngày 17/02/2016 của Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Cao Bằng và thông báo số 06, ngày 22/02/2016 của Ủy ban mặt trận tổ quốc Thành phố Cao Bằng về việc phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2016-2021. Thành phố Cao Bằng được phân bổ số lượng đại biểu HĐND tỉnh được bầu là 02 đại biểu và số lượng được giới thiệu là 04 đại biểu; Số lượng đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 của Cơ quan Thành ủy được phân bổ là 04 người ứng cử. Thực hiện các quy định về hiệp thương trong công tác bầu cử HĐND các cấp, Thành ủy Cao Bằng đã tổ chức theo các nước bước như: Tổ chức Hội nghị ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị để dự kiến người ra ứng cử; Tổ chức hội nghị cử tri tại nơi công tác để lấy ý kiến nhận xét đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử  đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả, đã có 100% đồng chí trong Ban lãnh đạo Thành ủy và 100% cử tri nơi các đại biểu được giới thiệu ra ứng cử HĐND tỉnh, HĐND thành phố nhận xét, góp ý và  bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu đại biểu ra ứng cử.

Tại hội nghị,  sau khi nghe đại diện Ban tổ chức Thành ủy báo cáo tình hình kết quả lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến ra ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Tuyệt đại đa số đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình cao đối với báo cáo, nhìn chung các ý kiến nhận xét của cư tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ra ứng được thể hiện  rõ ràng, trung thực, khách quan và dân chủ, nhiều đại biểu được giới thiệu đều có tư tưởng chính trị vững vàng, có năng lực trong công tác điều hành, có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn