TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 4887

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 200059

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10650006

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa các cơ quan của HĐND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Thứ hai - 11/03/2019 22:43
Thường trực HĐND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa các cơ quan của HĐND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đàm Viết Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Đ/c Đàm Viết Hà - PCT HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Qua 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp đã cho thấy kết quả tích cực, đáng khích lệ. Đối với các cơ quan của HĐND tỉnh đãchủ động cung cấp những thông tin về hoạt động của HĐND tỉnh cần được tuyên truyền như: Nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 7 và thứ 8 HĐND tỉnh; nội dung của 29 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 7 và thứ 8 HĐND tỉnh; kết quả giải quyết 76 kiến nghị của cử tri; 49 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; kết quả một số cuộc giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh; các nội dung, chương trình kế hoạch hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh...Đối với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nghị quyết của Hội đồng nhân dân được thông qua tại các kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2018. Biên tập 02 chuyên đề tài liệu tham khảo gửi về cơ sở, chỉ đạo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tổ chức được 28 hội nghị với 2.976 lượt người nghe; cấp cơ sở tổ chức được 2.200 hội nghị với 120.508 lượt người nghe. Nội dung hội nghị tập trung tuyên truyền: Kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; Kết quả công tác giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh thời gian  qua; phương hướng, nhiệm vụ công tác thời gian tới. Đã đăng tải tin, bài trên các số Bản tin Thông báo nội bộ với nội dung: Tăng cường mối liên hệ giữa đại biểu với cử tri (bài, số 81 - tháng 02/2018); Bám sát cơ sở nâng cao hiệu quả giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh (bài, số 88 - tháng 9/2018). Số lượng phát hành: 5.750 cuốn Bản tin Thông báo nội bộ/kỳ xuất bản... Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khó khăn và vướng mắc như: các cơ quan của HĐND tỉnh chưa cung cấp kịp thời kết quả phiên họp giải trình của Thường trực HĐND tỉnh, phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh, kết quả các cuộc giám sát,một số Hội nghị, phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh liên quan đến công tác tuyên truyền cũng chưa mời Ban Tuyên giáo tham dự ...

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thuý Anh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đạt được trong thực hiện Quy chế phối hợp; đồng thời, lãnh đạo hai đơn vị cũng yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy kết quả tích cực đã đạt được, khắc phục những tồn tại; tăng cường trách nhiệm của các đơn vị trong việc cung cấp thông tin, và tuyên truyền phổ biến các nội dung thông tin của hoạt động HĐND tỉnh./.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH