TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 5756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46210

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11030034

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Sở Giao thông vận tải về tiến độ giải quyết các kiến nghị của cử tri và kết luận chất vấn tại các Kỳ họp HĐND tỉnh.

Thứ tư - 06/11/2013 04:42
              Thực hiện chương trình giám sat năm 2013 của HĐND tỉnh, sáng 5/11, Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) về tiến độ giải quyết các kiến nghị của cử tri và kết luận chất vấn tại các Kỳ họp HĐND tỉnh. 

            Tham dự có đồng chí Đàm Văn Eng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan; đại diện Thường trực HĐND, UBND, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Cao Bằng và  huyện Thông Nông. Đồng chí Triệu Đình Lê, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực chủ trì buổi làm việc.

 Ông Nông Văn Hải, Quyền Giám đốc sở giao thông vận tải trả lời ý kiến các đại biểu t
tại cuộc họp (ảnh Báo CB)

           Theo báo cáo tổng hợp, từ 2011 đến nay,  Sở Giao thông vận tải đã nhận được 27  ý kiến liên quan phạm vi trách nhiệm quản lý của ngành giao thông.  Với trách nhiệm của mình Sở đã chỉ đạo đơn vị liên quan rà soát  và triển khai các công việc, nhằm giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND tỉnh đã đề cập. Tại các kỳ họp của HĐND tỉnh hầu hết  các câu hỏi chất vấn của đại biểu, kiến nghi của cử tri đã được ngành giải đáp thỏa đáng.

            Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do tốc độ phát triển kinh tế xã hội tăng nhanh, nhu cầu đầu tư, xây dựng các tuyến đường ngày càng lớn, lưu lượng xe lưu hành tăng đột biến, nhiều xe chở quá tải trong khi các tuyến đường của hầu hết đều có tải trọng nhỏ, kinh phí sửa chữa, nâng cấp  có hạn... nên chưa đáp ứng  kịp thời nhu cầu đầu tư xây  dựng của các địa phương cũng  như sửa chữa tất cả  hư hỏng trên các tuyến đường.

            Thông cảm với những khó khăn chung của địa phương, của ngành; song tại buổi làm việc nhiều đạii biểu cũng đã nêu nhiều câu hỏi liên quan trực tiếp đến một số công trình, dự án đề nghị ngành giao thông làm rõ những vướng mắc thuộc trách nhiệm chủ quan của ngành hay do cơ chế, do khách quan như: Tiến độ thi công một số tuyến đường chậm, công tác giải phoáng mặt bằng, đền bù cho nhân dân khi thi công các tuyến đường, chưa dứt điểm; việc cắm các cột mốc km, biển chỉ dẫn giao thông không sát thực tế; công tác quản lý hành lang an toàn giao thông, duy tu bảo dưỡng các tuyến đường hàng năm chưa được tốt; một số tuyến đường nhu cầu xây dựng rất bức bách nhưng chưa được quan tâm đúng mức...

            Trả lời các câu hỏi của đại biểu, đồng chí quyền Giám đốc sở Giao thông vận tải đã phân tích và nhận rõ những tồn tại thuộc trách nhiệm của ngành cũng như  trách nhiệm của các đơn vị liên quan; đồng thời nêu rõ những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. 
 
          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng thuận với những ý kiến trả lời của ngành giao thông; đồng thời khẳng định nhu cầu đầu tư các công trình giao thông rất lớn, nhưng nguồn lực hạn chế. Để nâng cao hiệu quả công tác đầu tư cần phát huy vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. Ngành giao thông và các ngành, địa phương cần phân rõ trách nhiệm, giải quyết kịp thời các ý kiến thuộc thẩm quyền; tập trung giải quyết dứt điểm từng vụ việc. 

Ông Triệu Đình Lê, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

             Kết luận buổi làm việc,  đồng chí Triệu Đình Lê Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những cố gắng của ngành giao thông trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như đã có nhiều cố gắng trong giải quyết các kiến nghị của cử tri. Đồng thuận với quan điểm của Lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí yêu cầu ngành phối hợp với chặt chẽ với chính quyền các địa phương và sở ngành liên quan giải quyết dứt điểm một số công trình như: khắc phục hư hỏng công trình nước sinh hoạt Bình Lãng (Thông Nông), xử lý ngập úng và giải tỏa hành lang an toan giao thông ở khu vực ngã tư Nà Cáp (Thành phố); sửa chữa ngay một số cột mốc, biển báo không phù hợp; chủ động phối hợp với các ngành rà soát, tìm nguồn vốn thực hiện một số dự án giao thông bức xúc theo ý kiến của các đại biểu và các địa phương…

Tác giả bài viết: Nhật Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH