Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ hai - 21/10/2013 17:14
         Chiều 18/10, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tham dự Hội nghị các đồng chí: Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Đình Lê - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban HĐND; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và chuyên viên đến dự. Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị liên tịch ngày 18/10/2013.

Dự kiến kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV sẽ diễn ra từ ngày 10 - 12/12/2013. Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua các báo cáo: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH năm 2013; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014; sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển KT - XH giai đoạn 2011 - 2013, xác định nhiệm vụ và giải pháp trong những năm cuối của kế hoạch 5 năm 2011 - 2016;  kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 6, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV;  kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia xây dựng chính quyền năm 2013, ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên với HĐND tỉnh và UBND tỉnh; Tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV; đánh giá tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2013, nhiệm vụ, giải pháp năm 2014; tình hình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về lĩnh vực nông nghiệp - phát triển nông thôn từ năm 2004 đến nay; kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2013, nhiệm vụ và giải pháp năm 2014; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh...

Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 13 nghị quyết quan trọng về: Kế hoạch phát triển KT - XH năm 2014; phê chuẩn bảng giá đất năm 2014; kế hoạch biên chế sự nghiệp năm 2014; thông qua biên chế công chức năm 2014; bổ sung giá một số dịch vụ khám chữa bệnh mới trong các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh; quyết định dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2014; phê chuẩn quyết toán thu ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2012; sửa đổi, bổ sung danh mục, mức thu phí, lệ phí và học phí trên địa bàn; quy định chức danh, số lượng và mức phụ cấp hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; thông qua quy hoạch vùng Phia Oắc - Phia Đén (Nguyên Bình); sửa đổi, bổ sung Quyết định số 210/2006/QĐ-TTg ngày 12/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ chi đầu tư phát triển bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước; chương trình xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2014; chương trình giám sát HĐND tỉnh năm 2014.
Trên cơ sở thống nhất nội dung kỳ họp thứ 7, Hội nghị phân công trách nhiệm của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan trong việc chuẩn bị nội dung, chương trình và các điều kiện về cơ sở vật chất... để tổ chức tốt kỳ họp; các tổ đại biểu HĐND tỉnh hoàn thành công tác tiếp xúc cử tri trước ngày 25/11/2013.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban, ngành liên quan, các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt các báo cáo, các nghị quyết sẽ xem xét, thông qua tại kỳ họp; chuẩn bị tốt nội dung, chương trình chi tiết và các điều kiện về cơ sở vật chất để đảm bảo cho kỳ họp thứ 7 diễn ra đúng thời gian và thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: PV