Tô đại biểu HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 tại xã Đình Phùng, Huy Giáp (Bảo Lạc)

Thứ năm - 01/08/2013 20:15
Ngày 30/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Bảo Lạc đã tổ chức TXCT sau kỳ họp thứ 6. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Dương - Trưởng Ban Pháp chế; Nông Văn Phong đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Bảo Lạc, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, xã; lãnh đạo một số phòng chuyên môn huyện đã tiếp xúc cử tri xóm Nặm Pắt, xã Đình Phùng; xóm Pác Lũng, xã Huy Giáp (Bảo Lạc).

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2013. Trả lời các kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XV; triển khai nội dung một số Nghị quyết đã ban hành tại kỳ họp thứ 6; Thông qua kết quả bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu nhiệm kỳ 2011-2016.
         Cử tri đánh giá cao việc lấy phiếu tín nhiệm để đánh giá nhiệm vụ, trách nhiệm của các chức danh đã được HĐND tỉnh bầu ra. Đồng thời Cử tri xóm Nặm Pắt kiến nghị: Cần sớm xây dựng cầu Nặm Pắt, sửa chữa và nâng cấp đường giao thông vào xóm, mở đường vào làng Cốc Thốc. Xây dựng Trường Mầm non Nặm Pắt, nhà công vụ cho giáo viên và hệ thống kênh mương phục vụ tưới tiêu. Sớm kéo điện vào xóm và 35 gia đình ở làng Cốc Thốc…Cử tri xóm Pác Lũng kiến nghị: đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí, đầu tư nâng cấp đường giao thông nông thôn, công trình nước sinh hoạt; kiến tạo ruộng bậc thang; hỗ trợ thuốc nổ, tổ chức tập huấn cán bộ về kĩ thuật nổ mìn để phá đá mở và làm đường giao thông; tiếp tục đầu tư xây dựng kênh mương thủy lợi vừa và nhỏ để phục vụ sản xuất vụ mùa cho bà con...
         Tại Hội nghị lãnh đạo xã Đình Phùng, xã Huy Giáp đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền giải quyết. Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: Tiến Dũng