TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 13428

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169327

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11580833

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Sỹ và xã Sỹ Hai huyện Hà Quảng

Thứ hai - 15/06/2015 09:01
         Ngày 11/6/2015, Tại hai xã Hồng Sỹ và Sỹ Hai huyện Hà Quảng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng kết hợp với tổ đại biểu HĐND huyện tại hai xã đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XV; kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XVIII. Dự hội nghị, mỗi xã có trên 70 đại biểu đại diện cho cử tri trên địa bàn xã.

Các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng và Đại biểu HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

          Tại hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XV; trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông báo về thời gian họp và các nội dung chính của kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XV. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã cũng đã thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri xã, thông báo thời gian, nội dung kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XVIII.

       Nhìn chung, cử tri cả hai xã đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh và huyện đã đạt được trong các tháng đầu năm, cũng như các ý kiến trả lời của ngành chức năng tỉnh và huyện; bày tỏ sự biết ơn đối với Nhà nước đã quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông lên Lục Khu, đầu tư xây dựng hệ thống trường lớp, đường điện và các công trình bể nước sinh hoạt, hồ chứa nước…Qua đó, đời sống bà con được cải thiện và nâng cao so với trước rất nhiều.

          Tuy nhiên, cử tri xã Hồng Sỹ và Sỹ Hai cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Việc hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn; hỗ trợ mìn để bà con làm đường liên xóm; đường vào các khu sản xuất; hỗ trợ kinh phí để các thôn xóm tiếp tục xây bể, hồ chứa nước đảm bảo nhu cầu sử dung trong các tháng mùa khô; cải tạo và nâng cấp hệ thống lưới điện hạ thế; xây thêm các lớp học, tăng cường thêm cơ sở vật chất cho nhà trường để nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên và học sinh; công tác bảo vệ thực vật, thuốc thú y; tiếp tục thống kê và hỗ trợ các gia đình trong diện được hỗ trợ xây dựng nhà theo Quyết định số 22 của Chính phủ...

         Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND xã, đại biểu HĐND huyện, đại diện ngành chuyên môn của huyện đã trả lời những vấn đề liên quan. Đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh và chuyển đến UBND tỉnh và  các ngành chức năng những ý kiến liên quan để các cơ quan này xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: Hà Vĩnh Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH