Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Uyên; TXCT sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh, khóa XV

Thứ bảy - 27/07/2013 09:39
        Thực hiện kế hoạch số 149/KH-HĐND, của HĐND tỉnh; ngày 26/7/2013 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Uyên đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 2 xã Phi Hải và Cai Bộ (Quảng Uyên). Tham dự buổi TXCT có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Uyên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, hơn 100 cử tri của hai xã tham dự.

Các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Uyên tại buổi TXCT xã Cai Bộ

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu huyện Quảng Uyên đã  thông báo khái quát tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm; giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của tỉnh, huyện; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị trước kỳ họp. Thông báo kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần thứ Nhất đối với các chức danh do HĐND tỉnh, huyện bầu trong nhiệm kỳ 2011-2016. Thông báo tóm tắt nội dung các nghị quyết được ban hành tại Kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh.

Cử tri vui mừng và phấn khởi với những kết quả mà Đảng bộ và chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp trong tỉnh đã cố gắng phấn đấu và đạt được trong những tháng đầu năm 2013, cũng như thành công của Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh. Đồng thời, cử tri hai xã cũng kiến nghị: xem xét cấp phép các mỏ đá để phục vụ xây dựng các công trình dân sinh của nhân dân; công tác đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng còn nhiều bất cập, giá đền bù thấp hơn giá thị trường người dân không đảm bảo cuộc sống; đền bù không đúng chủ đất; một số công trình đã giải tỏa đất nhưng dân chưa được hưởng đền bù; 70% dân cư của xã Phi Hải không có thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đề nghị tỉnh xem xét lắp đường truyền phát kênh của Đài Truyền hình Cao Bằng; đề nghị nhà nước đầu tư đường giao thông, điện thắp sáng, trạm y tế các xã đặc biệt khó khăn ở hai xã Cai Bộ và Phi Hải; việc thi công hồ Nà Lái đã làm hư hỏng nhiều đoạn đường liên xã đề nghị cần sửa chữa kịp thời để đảm bảo an toàn giao thông...

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo chính quyền xã, huyện đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi, quyền hạn; đồng thời Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri để chuyển đến các ngành chức năng của tỉnh xem xét và giải quyết./

Tác giả bài viết: Thu Trang