Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Uyên Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh, khóa XV

Thứ hai - 19/11/2012 20:34
             Ngày 19/11/2012, tại huyện Quảng Uyên, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Uyên đã đến tiếp xúc cử tri tại 2 xã Hạnh Phúc, xã Hồng Định. Đồng chí Hoàng Văn Đội, Phó Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Uyên tham dự buổi tiếp xúc.

Ông Hoàng Văn Đội phát biểu tại hội nghị TXCT ở xã Hồng Định

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 2 xã đã được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng 9 tháng đầu năm 2012. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, khoá XV. Thông báo về nội dung chương trình, thời gian kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Cao Bằng. Các cử tri nhất trí cao với các báo cáo do đại biểu HĐND trình bày; đồng thời cử tri cũng phát biểu ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: đề nghị nhà nước tiếp tục hỗ trợ và tăng kinh phí xây dựng và tu sửa nâng cấp đường giao thông nông thôn, đường nội vùng mía, các công trình thủy lợi vừa và nhỏ, thi công các cầu cứng; cải cách thủ tục cấp phép các mỏ đá...Cử tri tiếp tục đề nghị nhà nước tăng nâng mức hỗ trợ phụ cấp đoàn thể, xem xét giải quyết việc hỗ trợ phân bổ kinh phí đại đoàn kết vì không thể phân bổ bằng nhau giữa các xóm; tăng kinh phí hỗ trợ cho hội người cao tuổi; bình xét hộ nghèo còn nhiều bất cập....

Tại buổi tiếp xúc cử tri lãnh đạo UBND huyện đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND đơn vị ứng cử tại Quảng Uyên, đồng chí Ma Kiên Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời một số vấn đề về chính sách và nhấn mạnh về công tác đánh giá xếp loại hộ nghèo còn nhiều bất cập tại hai xã, đồng thời thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp trình lên HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 5, để cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung