Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Cao Bằng; TXCT sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh, khóa XV

Thứ tư - 31/07/2013 03:28
Thực hiện kế hoạch số 149/KH-HĐND, của HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Cao Bằng đã tổ chức tiếp xúc cử tri phường Sông Hiến và xã Vĩnh Quang (Thành phố). Tham dự buổi TXCT có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố; Lãnh đạo sở Xây dựng, Trung tâm quỹ đất, giải phóng mặt bằng Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phương, xã, hơn 100 cử tri của hai đơn vị tham dự.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri Thành phố Cao Bằng

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo khái quát tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm; giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của tỉnh; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị trước kỳ họp. Thông báo kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần thứ Nhất đối với các chức danh do HĐND tỉnh, bầu trong nhiệm kỳ 2011-2016. Thông báo tóm tắt nội dung các nghị quyết được ban hành tại Kỳ họp giữa năm.
Cử tri vui mừng và phấn khởi với những kết quả mà Đảng bộ và chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp đã cố gắng phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong những tháng đầu năm 2013. Đồng thời cử tri cũng kiến nghị: Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đường tránh phía Nam và khu đô thị mới Sông Hiến còn nhiều bất cập, giá cả đền bù đất, cây trồng và công trình trên đất chưa theo kịp giá thị trường; Cần công khai quy hoạch chi tiết các dự án và bảng giá đất năm 2013 để nhân dân được biết; Cần quan tâm công tác đào tạo và chuyểnđổi nghề cho con em của người dân thuộc diện giải phóng mặt bằng; Trạm biến áp và đường điện tại tổ 31 và 32 đã được đầu tư xây dựng nhưng đến nay người dân vẫn chưa được hưởng lợi, cần đầu tư, sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường tại các tổ 8, 10, 15 và 23....  Việc thanh quyết toán xây dựng nhà văn hóa xóm còn rườm rà; Cần đầu tư xây dựng nhà bia ghi tên các anh hùng liệt liệt sỹ của địa phương;  Đề nghị  Thành phố bố trí địa điểm tại khu vực chợ xanh để bà con nhân dân xã bán hàng nông sản tăng thêm thu nhập; Cần đầu tư, sửa chữa và xây mới các tuyến đường nội đồng, kênh mương thủy lợi phục vụ việc tưới tiêu sản xuất xuất nông nghiệp của nhân dân 4 thôn khu vực Đức Chính....
Đại diện lãnh đạo UBND phường Sông Hiến, UBND xã Vĩnh Quang, lãnh đạo sở Xây dựng, lãnh đạo Trung tâm quỹ đất, giải phóng mặt bằng Thành phố đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền, Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố đã tiếp thu các ý kiến của cử tri phường Sông Hiến và xã Vĩnh Quang, đồng thời hứa sẽ chuyển các ý kiến chính đáng của cử tri đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng