Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Cao Bằng tiếp xúc cử tri phường Sông Hiến

Thứ sáu - 14/06/2013 08:18
        Ngày 13/06/2013, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị Thành phố Cao Bằng do Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri phường Sông Hiến.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến chương trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 6 khóa XV; nghe ý kiến trả lời kiến nghị của cử tri Thành phố tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh. Cử tri phường Sông Hiến kiến nghị: Tổ 30, 31 được đầu tư trên 2 tỷ đồng để triển khai dự án nước sạch nhưng không phát huy hiệu quả, hiện nay nhiều hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt. Trường trung cấp nghề Km4 cần phân rõ ranh giới quy hoạch để người dân xác định được đất ngoài vùng dự án; dự án Trường dạy nghề thu hồi đất đã lâu nhưng người dân chưa được cắm đất tái định cư. Việc bồi thường giá cả đối với cây trồng từ các dự án trồng rừng của nhà nước chưa được rõ ràng. Đề nghị tỉnh cấp đất để xây dựng chợ vành đai địa phương vì hiện nay nhu cầu trao đổi hàng hóa của nhân dân rất lớn nên việc lấn chiến lề đường làm nơi kinh doanh trở thành phổ biến, dẫn tới vi phạm trật tự đô thị. Một số cử tri kiến nghị về việc làm đường giao thông tổ 8- 10; 15- 23,  cùng một số vấn đề liên quan đến đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn.

Thay mặt đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền; đồng thời khẳng định những dự án trọng điểm hiện đang triển khai trên địa bàn phường Sông Hiến về trước mắt sẽ nảy sinh một số vướng mắc chưa thể giải quyết ngay được. Đồng chí đề nghị cử tri cũng như nhân dân phường Sông Hiến cùng đồng lòng, hướng tới mục tiêu lâu dài, tạo điều kiện để các cấp chính quyền thực hiện các chương trình dự án, hướng tới mục tiêu xây dựng  địa phương phát triển trong tương lai.

Đoàn Đại biểu đã ghi nhận tiếp thu các ý kiến của cử tri để gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Tác giả bài viết: Vi Trường - Bùi Toàn