TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 5190

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 200362

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10650309

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trà Lĩnh, tiếp xúc cử trước kỳ họp thứ 5

Thứ hai - 19/11/2012 16:28
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XV. Trong 2 ngày 15 và 16/11/2012, tại xã Xuân Nội và xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Trà Lĩnh đã đến tiếp xúc cử tri nhằm chuẩn bị cho kỳ họp của HĐND tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Hoàng đức Hậu, Tỉnh ủy viên – Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Phó Trưởng Ban Dân tộc và các đồng chí là đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã.

Các đại biểu HĐND tỉnh và huyện tại buổi TXCT ở xã Tri Phương, Trà Lĩnh
          Tại Buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri của 02 xã đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện những tháng đầu năm 2012. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Trà Lĩnh tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Khoá XV. Thông báo về nội dung chương trình, thời gian kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Cao Bằng.
Các cử tri cơ bản đều nhất trí cao với các Báo cáo do đại biểu HĐND trình bày; đồng thời đã có trên 20 ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào các vấn đề như: Giá phân bón tại địa phương tăng cao, thóc giống đóng gói không đủ trọng lượng ghi trên bao bì. Cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm hơn nữa việc đầu tư xây dựng một số công trình phục vụ dân sinh, sửa chữa nâng cấp một số cầu cống, đường sá phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân...

          Qua ý kiến cử tri, lãnh đạo UBND huyện Trà Lĩnh đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Trà Lĩnh, đồng chí Hoàng Đức Hậu cũng trả lời một số vấn đề về chính sách, đầu tư, đồng thời phát biểu thêm về quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cử tri trên địa bàn, ưu tiên nguồn lực cho phát triển sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự, phấn đấu để cuộc sống nhân dân ngày một khá hơn; một số ý kiến thuộc thẩm quyền tỉnh, Trung ương đã được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận để phản ánh tại kỳ họp HĐND tỉnh và chuyển tới các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết.

Tác giả bài viết: Hà Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH