TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 7203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118247

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11529753

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trùng Khánh tiếp xúc cư tri trước kỳ họp thứ 8

Thứ năm - 08/11/2018 19:40
Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-HĐND ngày 11/10/2018 của HĐND tỉnh và Kế hoạch số 73/KH-MTTQ-BTT ngày 18/10/2018 của Ủy ban MTTQ huyện Trùng Khánh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngày 30/10/2018 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh do đ/c La Văn Hồng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Cao Thăng và xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ và cán bộ, công chức các ngành chức năng cùng với đông đảo cử tri của các xóm trên địa bàn thuộc 02 xã Cao Thăng và Đức Hồng, huyện Trùng Khánh.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trùng Khánh TXCT tại xã Cao Thăng

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả tiếp thu và giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh; nghe thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo các nội dung nêu trên, với tinh thần trách nhiệm cao trước nhân dân trên địa bàn và tinh thần dân chủ, cởi mở, các cử tri đã phản ánh tâm tư nguyện vọng của mình với tổ đại biểu HĐND tỉnh, đã có 29 lượt ý kiến tham gia phát biểu tập trung vào một số lĩnh vực chủ yếu sau:

Lĩnh vực sản xuất nông lâm ngư nghiệp:

cử tri đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc các cấp chính quyền xem xét bố trí kinh phí để tu sửa các hồ giữ nước và các kênh mương phục vụ nước tưới tiêu cho đồng ruộng và hỗ trợ phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao, góp phần đảm bảo cuộc sống cho bà con trên địa bàn.
Đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Thủy nông Cao Bằng có trách nhiệm sửa chữa và điều tiết các công trình thủy lợi đã xuống cấp, hư hỏng trên địa bàn do Công ty quản lý.

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp và đầu tư xây dựng cơ bản:

Xem xét đầu tư các cột điện bê tông thay thế cột tre đường điện đến các hộ gia đình; Hỗ trợ vật liệu làm đường bê tông nội đồng và đường giao thông liên thôn, xóm. Cải tạo nâng cấp các tuyến đường liên xã, tạo điều kiện giao thương hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân.
Về hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa xóm sử dụng nguồn kinh phí xây dựng nông thôn mới, đề nghị các ngành chức năng tạo điều kiện giúp đỡ việc thực hiện thanh quyết toán kịp thời theo quy định.

Về chế độ chính sách:

Chế độ chính sách đối với gia đình liệt sỹ: tại xã Đức Hồng có trường hợp gia đình đã được thụ hưởng chính sách, nhưng đến năm 2011do thiếu giấy tờ chứng minh cụ thể đã bị ngành Lao động TB và XH cắt bỏ. Đề nghị tỉnh xem xét rà soát và giải quyết đúng thực tế cho người dân trên địa bàn.

Đề nghị Nhà nước xem xét thay đổi phương thức hỗ trợ người dân theo Quyết định 102 của Thủ tướng Chính phủ phù hợp hơn theo thực tế. Đề nghị tỉnh có quy định cụ thể việc thu tiền sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh nhằm tạo điều kiện để cơ sở có nguồn kinh phí tu sửa các công trình nước sinh hoạt đã được đầu tư bị hư hỏng, xuống cấp.

Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND 02 xã và UBND huyện đã giải trình làm rõ và chỉ đạo triển khai thực hiện đối với các nội dung ý kiến thuộc thẩm quyền.

Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ và giải đáp những thắc mắc của cử tri tại các buổi tiếp xúc; đồng thời ghi nhận những nội dung ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết để tổng hợp gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI và phản ánh tới các cơ quan, ngành chức năng có thẩm quyền xem xét trả lời và giải quyết tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Đội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH