TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 4918

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91180

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12467111

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bảo Lạc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh

Thứ năm - 29/12/2016 15:12
Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, ngày 26/12/2016 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đơn vị huyện Bảo Lạc đã đến tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Bảo Lạc và xã Hồng Trị. 

        Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ cùng các cán bộ, công chức và đông đảo cử tri các tổ dân phố của Thị trấn và các xóm của xã.


Các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tại buổi TXCT ở Thị trấn Bảo Lạc

        Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX; kết quả tiếp thu và giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 3 HĐND huyện; kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội năm 2016, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2017; đồng thời nghe tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 ban hành.

         Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo nội dung, kết quả các kỳ họp, cử tri và nhân dân đã đánh giá cao kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khoá XVI, kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIX  đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng của tỉnh, huyện, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương.  

         Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo các nội dung nêu trên, với tinh thần dân chủ, cởi mở, các cử tri đã phản ánh tâm tư nguyện vọng của mình với tổ đại biểu HĐND tỉnh, và huyện. Đã có trên 20 lượt ý kiến tham gia phát biểu, cơ bản các ý kiến đều tập trung vào một số lĩnh vực chủ yếu sau:

- Lĩnh vực sản xuất nông lâm ngư nghiệp: cử tri đề nghị UBND huyện quan tâm xây dựng kè dọc bên bờ sông Neo đoạn  Nà Pìa xóm Nà Chùa thuộc địa phận Thị trấn để bảo vệ đất trồng lúa cho nhân dân.  Đồng thời cử tri cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc các cấp chính quyền tăng cường công tác quản lý chất lượng các loại giống cây trồng vật nuôi và thuốc bảo vệ thực vật cung ứng trên địa bàn; rà soát xem xét đề nghị các cấp có thẩm quyển bố trí kinh phí để xây bể nước sinh hoạt tập trung, cấp ống dẫn nước cho nhân dân xã Hồng Trị.

- Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản: cử tri đề nghị chính quyền các cấp xem xét đầu tư đưa điện lưới quốc gia về xóm chưa có điện, phục vụ đời sống dân sinh. Đầu tư xây dựng bến xe khách, nâng cấp và mở rộng chợ trung tâm thị trấn nhằm phục vụ tốt hơn đời sống của nhân dân trong huyện. Xem xét đầu tư sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường nội vùng thị trấn Bảo lạc vì hiện nay đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

- Về chế độ chính sách: cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét đẩy nhanh tiến độ việc cấp đổi các Bằng khen cấp nhà nước, Bằng tổ quốc ghi công đối với người có công để kịp thời được thụ hưởng các chính sách của Nhà nước
Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn xã Hồng Trị và UBND huyện đã giải trình làm rõ và chỉ đạo triển khai thực hiện đối với các nội dung ý kiến thuộc thẩm quyền.

         Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ và giải đáp những thắc mắc của cử tri tại các buổi tiếp xúc; đồng thời ghi nhận những nội dung ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết để tổng hợp gửi đến HĐND tỉnh khóa XVI và phản ánh tới các cơ quan, ngành chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Trung Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH