TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 5456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91718

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12467649

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bảo Lạc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5

Thứ tư - 31/05/2017 23:44
          Thực hiện kế hoạch số 88/KH-HĐND ngày 15/05/2017 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Ngày 29/5/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bảo Lạc phối hợp với UBMTTQ huyện tiến hành tổ chức tiếp xúc cử tri tại hai xã Hưng Thịnh và Hưng Đạo huyện Bảo Lạc. Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND xã Hưng Thịnh, Hưng Đạo và 145 cử tri của 02 xã. 

Hội nghị TXCT tổ chức tại xã Hưng Đạo, Bảo Lạc, ngày 29/5/2017

         Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về chương trình, nội dung, thời gian kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; nghe thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh, huyện.

         Tại Hội nghị, các cử tri của 02 xã đã tham gia góp 33 ý kiến đề đạt nguyện vọng lên HĐND tỉnh, trong đó có những vấn đề như:

* Về lĩnh vực đầu tư, xây dựng, nông thôn mới:
- Cử tri huyện Bảo Lạc kiến nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí xây các công trìng giao thông nông thôn; các công trình thủy lợi; nước sinh hoạt tập trung; điện sinh hoạt nông thôn, có chính sách hỗ trợ cột điện bằng bê tông cho các nhóm dân cư đã tự kéo điện, nhằm đảo bảo an toàn trong quá trình sử dụng;
- Tiếp tục đầu tư xây dựng trường, lớp học, nhà công vụ giáo viên. Đề nghị xem xét thành lập các trường Tiểu học hiện nay đã thực hiện chế độ học sinh bán trú thành trường Bán trú, áp dụng các chế độ phụ cấp cho giáo viên tại các trường Tiểu học đang thực hiện chế độ bán trú cho học sinh, bố trí cán bộ làm công tác y tế học đường;
- Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục bố trí kinh phí, cải tạo mặt đường Bản Ngà - Xuân Trường để tạo điều kiện cho các phương tiện và nhân dân đi lại dễ dàng hơn.

   *Về chế độ chính sách:
- Đề nghị Nhà nước cấp kinh phí hỗ trợ nhà ở cho các dối tượng chính sách theo Quyết định 22 của Chính phủ, đặc biệt là các gia đình đã làm xong nhà ở nhưng phải vay mượn tiền, nay gặp rất nhiều khó khăn;
- Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện chế độ chính sách đối với người có công tham gia hoạt động kháng chiến, huân huy chương hiện nay còn tồn đọng kéo dài.

          Các đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi, giải đáp những vấn đề mà cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp đầy đủ để chuyển đến các cơ quan quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh vào tháng 7/2017./.

Tác giả bài viết: Nông Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH