TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 3886

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 434626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12336132

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Hà Quảng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI

Thứ năm - 26/07/2018 17:36
Sáng ngày 24/7/2018, tại Uỷ ban nhân dân xã Nà Sác, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri của 04 xã Nà Sác, Quý Quân, Sóc Hà, Trường Hà của huyện Hà Quảng. 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Hà Quảng

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hà Quảng; đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ cùng các cán bộ, công chức các xã.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVI;  kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng sau Kỳ họp thứ 6 và trước Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI và các Nghị quyết quan trọng được thông qua tại kỳ họp.

Các cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả của kỳ họp thứ 7, đồng thời, các cử tri cũng kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống như:

Củ tri xã Sóc Hà kiến nghị: Cần nâng cấp hệ thống điện lưới cho xóm Lũng Pươi xã Sóc Hà; Đề nghị tạm dừng hoạt động của Hợp tác xã khai thác đá Trường Thành và có phương án đảm bảo an toàn, tránh ô nhiễm môi trường cho nhân dân xóm Địa Lan.

Củ tri xã Trường Hà kiến nghị: xây dựng nhà ở khu tái định cư tại xóm Pác Bó tạo điểu kiện để bà con nhân dân xã nhà có điều kiện tham gia phát triền kinh tế du lịch góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Cử tri xã Nà Sác kiến nghị: giải quyết nhanh các thủ tục để cấp lại bằng Tổ quốc ghi công cho 01 cử tri của xã. Đề nghị Công ty TNHH Một thành viên Thủy Nông Cao Bằng có phương án đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân xã kịp thời hơn; Hút bùn hồ chứa nước Rằng Khiêu xóm Lũng Pỉa.

Củ tri xã Quý Quân kiến nghị: Đề nghị lãnh đạo huyện có ý kiến với huyện Hòa An trong việc duy tu bão dưỡng đoạn đường xã Quý Quân – Dân Chủ (Hà Quảng) phục vụ đi lại cho bà con nhân dân. Nâng cấp điện lưới để đảm bảo sinh hoạt của bà con nhân dân xóm Khuổi Tấu và xây bể chứa nước sạch cho xóm Lũng Loỏng.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh; đồng thời giải trình, làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh hứa sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Kết thúc Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Hà Quảng đã tổ chức đi thực địa tại Hồ chứa nước Khuổi Kỳ; Bãi khai thác đã tại xóm Địa Lan để có căn cứ xây dựng phương án và giải quyết các kiến nghị của cử tri.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH