TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 13627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124671

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11536177

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thông Nông tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh tại 02 xã Cần Nông và Vị Quang.

Thứ ba - 01/08/2017 22:55
          Ngày 31/7/2017 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thông Nông đã đến tiếp xúc cử tri tại 02 xã Cần Nông và Vị Quang. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thông Nông; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ cùng đông đảo các cử tri của 02 xã Cần Nông, Vị Quang.

          Tại buổi tiếp xúc tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; thông báo kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND Tỉnh và các ngành chức năng trước kỳ họp thứ 5 HĐND Tỉnh khóa XVI; đồng thời phổ biến các nghị quyết của HĐND Tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 5.


Đ/c Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời một số ý kiến cử tri tại xã Vị Quang

          Các cử tri cũng đã nhất trí, đồng tình và bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đã đạt được. Đồng thời cử tri của 02 xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND Tỉnh về một số vấn đề tập trung vào phát triển kinh tế xã hội, nâng cao mức sống người dân cụ thể trong các lĩnh vực điện lưới, đường giao thông, xây dựng cơ bản, chế độ chính sách, chăm sóc sức khỏe...

          Đầu tư kéo điện lưới quốc gia cho các xóm chưa có điện, làm đường giao thông nông thôn, xây mương nội đồng, làm đường nước sạch, xây bể chứa nước, kè chống sạt lở, hỗ trợ xi măng để di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà và làm đường giao thông nông thôn; tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là đối với thịt lợn không rõ nguồn gốc; xây thêm phòng học, nhà bếp sửa chữa lại trường bán trú; tranh chấp về đất rừng giữa Cần Nông và xã Xuân trường Bảo lạc vẫn còn xảy ra, cần có quyết sách giải quyết dứt điểm; hỗ trợ phun thuốc phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân; sửa chữa một số đường vành đai biên giới bị sạt lở tại xã Vị Quang...

          Thay mặt lãnh đạo huyện Thông Nông, đồng chí Hà Văn Vui - phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình, làm rõ những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện, chỉ đạo, giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp xã. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thông Nông đã có ý kiến giải đáp, làm rõ một số ý kiến của cử tri  và tiếp thu những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên để xem xét, chuyển cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Tác giả bài viết: Nông Liễu - VPHĐND-UBND huyện Thông Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH