TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 6680

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11529230

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh TXCT trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh

Thứ tư - 16/11/2016 18:14
         Thực hiện Kế hoạch số 238/KH-HĐND ngày 04/11/2016 của HĐND tỉnh và Kế hoạch số 45/KH-MTTQ ngày 08/11/2016 của Ủy ban MTTQ huyện Trùng Khánh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngày 15/11/2016 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh do đ/c La Văn Hồng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Thân Giáp, huyện Trùng Khánh. Buổi chiều cùng ngày, tổ đại biểu đã đến tiếp xúc tai và xã Đoài Côn, huyện Trùng Khánh. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ và các bộ, công chức cùng với đông đảo cử tri của 17 xóm thuộc 02 xã Thân Giáp và Đoài Côn huyện Trùng Khánh.

Cử tri xã Đoài Khôn dự buổi tiếp cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trùng Khánh.


          Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả tiếp thu và giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh; kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 3 tháng cuối năm 2016; đồng thời nghe thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

       Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo các nội dung nêu trên, với tinh thần trách nhiệm cao trước nhân dân trên đại bàn và tinh thần dân chủ, cởi mở, các cử tri đã phẩn ánh tâm tư nguyện vọng của mình với tổ đại biểu HĐND tỉnh, đã có 24 lượt ý kiến tham gia phát biểu tập trung vào một số lĩnh vực chủ yếu sau:

        Lĩnh vực sản xuất nông lâm ngư nghiệp: cử tri đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc các cấp chính quyền tăng cường công tác quản lý chất lượng các loại giống cây trồng vật nuôi cung ứng trên địa bàn; rà soát xem xét đề nghị các cấp có thẩm quyển bố trí kinh phí để tu sửa, đầu tư xây dựng đập giữ nước và các kênh mương phục vụ nước tưới tiêu cho đồng ruộng và sinh hoạt của người dân, đảm bảo cuộc sống cho bà con trên địa bàn.

         Lĩnh vực sản xuất công nghiệp và đầu tư xây dựng cơ bản: cử tri đề nghị chính quyền các cấp xem xét đầu tư đưa điện lưới quốc gia về xóm chưa có điện, đầu tư thây thế cột điện tre, gỗ bằng cột bê tông cốt thép nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân được sử dụng điện, phục vụ đời sống dân sinh. Đầu tư nâng cấp trụ sở làm việc của 02 xã: Thân Giáp và Đoài Côn để đáp ứng nhu cầu tối thiểu về chỗ làm việc của cán bộ, công chức xã. Xem xét đầu tư sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông liên xã vì hiện nay đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng để đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa nông sản của bà con nhân dân trên địa bàn.

        Lĩnh vực Y tế, Giáo dục và Đào tạo: cử tri đề nghị chính quyền các cấp xem xét đầu tư nâng cấp các trạm y tế xã, trường học; đầu tư xây dựng tách 02 trường Tiểu học và Trường Mẫu giáo Mầm non vì hiện nay đang thực hiện dạy và học chung nhà trường.

          Về chế độ chính sách: cử tri đề nghị các cơ quan chuyên môn liên quan của tỉnh có ý kiến đề nghị Trung ương sớm có văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện cụ thể Quyết định số 601/QĐ-UBDTMN để địa phương kịp thời triển khai cho nhân dân được thụ hưởng chính sách. Đề nghị tỉnh phân bổ kinh phí sớm để địa phương triển khai thực hiện kịp thời về hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 22 và Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị UBND tỉnh xem xét trình HĐND tỉnh quyết định tăng mức phụ cấp hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách xã, xóm và mức phụ cấp hỗ trợ cho các tổ chức Đoàn thể xóm, tổ dân phố; đồng thời mở rộng thêm đối tượng được hỗ trợ như: Hội người cao tuổi...

         Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diên lãnh đạo UBND 02 xã và UBND huyện đã giải trình làm rõ và chỉ đạo triển khai thực hiện đối với các nội dung ý kiến thuộc thẩm quyền.

          Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ và giải đáp những thắc mắc của cử tri tại các buổi tiếp xúc; đồng thời ghi nhận những nội dung ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết để tổng hợp gửi đến kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI và phản ánh tới các cơ quan, ngành chức năng có thẩm quyền xem xét trả lời và giải quyết tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Đội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH