TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 5887

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11030165

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018

Thứ sáu - 02/02/2018 13:49
Sáng ngày 31/1/2018, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Đặng Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy Văn phòng, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nông Thanh Tùng – Phó Bí thư Đảng Đoàn HĐND tỉnh và toàn thể các đồng chí đảng viên.
Đ/c Đặng Trọng Sơn Bí thư Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tặng giấy khen 03 Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của công tác Đảng năm 2018. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2017, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã có nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác như: xây dựng ban hành chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng các chi bộ, Đảng bộ vững mạnh toàn diện; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2017, Đảng bộ đã cử 01 quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng; chuyển Đảng chính thức cho 01 đồng chí; hoàn thiện hồ sơ và chuyển sinh hoạt Đảng cho 01 đảng viên của Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh nghỉ hưu theo chế độ về sinh hoạt tại địa phương.

Đảng ủy Văn phòng xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ thường xuyên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo thực hiện nghiêm túc điều lệ Đảng, các nguyên tắc, quy định của Đảng trên hệ thống chính trị và trong mọi hoạt động.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn, Đảng ủy đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tham mưu giúp việc Thường trực HĐND và các Ban HĐND trong việc tổ chức kỳ họp, tổ chức TXCT; tổ chức các phiên họp; giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 02 kỳ họp; thực hiện các nội dung giám sát, khảo sát theo kế hoạch; công tác tiếp công dân định kỳ hàng tháng, công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của HĐND tỉnh, tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố……

Báo cáo đã xác định rõ mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, trong đó tập trung triển khai kịp thời các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội và của Tỉnh ủy đối với hoạt động của HĐND tỉnh. tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết.Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành kế hoạch triển khai chương trình giám sát, khảo sát năm 2018 của HĐND tỉnh, nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp HĐND; tổ chức tốt các phiên họp thường kỳ; nâng cao chất lượng tổ chức phiên họp giải trình; hoạt động tiếp xúc cử tri; thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ, tiếp nhận đơn thư, khiếu nại, tốc cáo, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri; lãnh đạo, chỉ đạo công tác tham mưu, phục vụ tốt Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố năm 2018; Tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo đúng quy định….

Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2017, Đảng bộ Văn phòng đã tổ chức đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên, kết quả Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh tặng giấy khen cho: 03 Chi bộ Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh, Chi bộ Tổng hợp và Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Quản trị đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh và 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen 02 cá nhân.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Sơn, Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Văn phòng cần tổ chức thực hiện, phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của Đảng viên; xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong toàn đảng bộ, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018 đã đề ra, xứng đáng là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH