TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 8751

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407876

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309382

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định nâng cấp Chi bộ thành Đảng bộ cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Thứ tư - 14/10/2015 14:01
         Chiều ngày 09/10/2015, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định nâng cấp Chi bộ lên thành Đảng bộ cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Tham dự có đồng chí Triệu Đình Lê – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Bí thư Đảng Đoàn HĐND tỉnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đàm Viết Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Địch Văn Cường – Phí Bí thư Thường trực  Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí La Ngọc Thoáng – Trưởng Đoàn ĐBQH; lãnh đạo Đảng bộ  Văn phòng UBND tỉnh và sự tham dự của đầy đủ của các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Triệu Đình Lê, Ủy viên BTV -  Phó Bí thư Đảng đoàn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

 
   
       Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân là cơ quan tham mưu, giúp việc của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, có 39 cán bộ công chức gồm: Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo các Ban HĐND chuyên trách và 4 phòng chuyên môn. Chi bộ có 33 đảng viên, trong đó: Đảng viên chính thức 30, đảng viên dự bị 03; được tổ chức thành 3 tổ đảng. Các đảng viên trong chi bộ phần lớn có trình độ đào tạo từ cao đẳng, đại học trở lên ( trên đại học 04, đại học và cao đẳng 23) và hầu hết đã qua các lớp bồi dưỡng, đào tạo trình độ lý luận chính trị từ sơ cấp trở lên.
 

              Với chức năng là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác của cơ quan; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức và người lao động; xây dựng Chi bộ và cơ quan vững mạnh. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện về công tác tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ, công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng và lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội trong cơ quan Văn phòng. Từ khi thành lập Chi bộ (năm 2004) đến nay, hàng năm Chi bộ, cơ quan đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm được UBND tỉnh tặng Bằng khen, tặng Cờ thi đua xuất sắc. Chi bộ luôn được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; các đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Luôn an tâm công tác, tự giác nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như chuyên môn, thực hiện tốt trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên. Công tác xây dựng đảng ngày càng đi vào nề nếp và có chất lượng; vai trò lãnh đạo của chi bộ được thể hiện ngày càng rõ nét; các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng được củng cố và hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào kết quả chung của cả cơ quan.

            Có được những kết quả trên là do trong mọi hoạt động Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ trực tiếp của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, của Đảng đoàn, Thường trực HĐND, Lãnh đạo đoàn ĐBQH tỉnh. sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể trong và ngoài cơ quan. Các đảng viên trong chi bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao; đoàn kết và luôn có ý thức phấn đấu xây dựng chi bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh. Tập thể cấp ủy và Chi bộ luôn duy trì được truyển thống đoàn kết, thống nhất, gắn bó, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm trước tập thể.
         
         Tuy nhiên, do những đặc thù về cơ cấu tổ chức và tính chất chuyên môn, nên hoạt động của Chi bộ và cơ quan Văn phòng cũng có những khó khăn. Văn phòng là cơ quan  tham mưu, giúp việc nên tổ chức và hoạt động có nhiều đặc thù.  Do số lượng đảng viên trong Chi bộ hiện nay khá đông (33 người), đảng viên trong chi bộ nhiều đồng chí là lãnh đạo (23/33 đồng chí có chức danh từ phó trưởng phòng trở lên) thường xuyên phải đi công tác ngoài cơ quan; các hoạt động giữa các bộ phận, các phòng chuyên môn có nhiều nét đặc thù riêng nên việc sinh hoạt Chi bộ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong việc bàn và ra nghị quyết về công tác chuyên môn hàng tháng và đánh giá xếp loại đảng viên hàng năm; sinh hoạt Chi bộ thường không được đầy đủ đảng viên tham gia.

 
         Do vậy, việc nâng cấp Chi bộ lên Đảng bộ với các Chi bộ nhỏ trực thuộc, biên chế theo các phòng chuyên môn hoặc các bộ phận có tính chuyên môn tương đồng, là một trong các giải pháp quan trọng, cần thiết nhằm thể hiện sự lãnh đạo toàn diện, sát thực của Đảng đối với các hoạt động của Văn phòng; đồng thời khắc phục được hạn chế về sinh hoạt không đều và góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Đây cũng là một giải pháp để nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần quyết định hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, toàn diện các mặt công tác của đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Văn phòng.

       Với những khó khăn, thuận lợi và lý do nêu trên, Ban chi ủy Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đã họp bàn và thống nhất xây dựng Đề án nâng cấp chi bộ lên thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đề án đã được thông qua trong chi bộ, báo cáo xin ý kiến Đảng đoàn HĐND tỉnh và đã được Đảng ủy khối các cơ qua tỉnh chấp thuận tại quyết định số 58-QĐ/ĐUK, ngày 24/9/2015. 

          Tại Lễ công bố, đồng chí Nông Quốc Tuấn – Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan đã công bố Quyết định số 58/QĐ-ĐUK ngày 24/09/2015 của Đảng ủy Khối các cơ quan về việc lập Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Theo quyết định thành lập Đảng bộ Văn phòng đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh có cơ cấu như sau: BCH Đảng ủy có 5 đ/c. Chỉ định đ/c Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng làm Bí thư; đ/c Đàm Bình Lợi, Phó chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn làm Phó Bí thư và 3 đ/c Ủy viên BCH.


            Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Địch Văn Cường – Phí Bí thư Thường trực  Đảng ủy khối đã trao quyết định, phát biểu ý kiến chỉ đạo  và tặng hoa chúc mừng BCH đảng bộ Văn phòng.

           Tiếp theo chương trình của buổi Lễ, đồng chí Đàm Bình Lợi, Phó Bí thư Đảng bộ Văn phòng đã công bố quyết định lập các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng. Theo đó, Đảng bộ Văn phòng thành lập 03 Chi bộ trực thuộc bao gồm: Chi bộ công tác Đại biểu Quốc hội và Dân nguyện – Thông tin: gồm 8 đảng viên; Chi bộ công tác Hội đồng nhân dân: gồm 12 đảng viên; Chi bộ công tác Hành chính – Tổ chức – Quản trị gồm 13 đảng viên.


          Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Đảng Đoàn HĐND tỉnh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đã biểu dương những thành tích mà Chi bộ Văn phòng đã đạt được trong thời gian qua. Đánh giá việc lập Đảng bộ Văn phòng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh là điều tất yếu và ghi nhận bước trưởng thành xứng đáng trong sự phát triển của Chi bộ Văn phòng. Để tiếp bước những truyền thống đã có, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tập thể Đảng bộ Văn phòng cần làm tốt một số nội dung: nâng cao chất lượng và số lượng Đảng viên; Đảng ủy, các Chi ủy khẩn trương hoàn thiện các thủ tục về công tác tổ chức để sớm đi vào hoạt động sinh hoạt theo hình thức mới, cấp độ mới; xây dựng hoàn thiện các chương trình công tác cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ đề ra; tập trung thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2015; từng Chi bộ cần chủ động hơn trong mọi hoạt động, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; từng Đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Đảng ủy, Chi ủy, các Đảng viên nâng cao tầm tư duy, nhận thức để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng bộ./.
 

 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH