TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189201

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10639148

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Ý kiến cử tri

Sớm giải quyết để ông Lục Thanh Dì sửa chữa nhà ở

Thứ sáu - 16/01/2015 10:34
         Ông Lục Thanh Dì, 74 tuổi cùng gia đình gồm 5 nhân khẩu đang sống trong căn nhà cấp 4 tại tổ 29, phường Sông Hiến (Thành phố) bị xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.
 
 
       Nhà của ông Dì được xây dựng năm 1994. Sau một thời gian sử dụng, trước tình trạng căn nhà xuống cấp, năm 2010 ông đã chuẩn bị nguyên vật liệu để xây dựng 1 nhà khác gần đó. Tuy nhiên, khi khởi công và thi công hoàn thiện phần móng, UBND phường Sông Hiến đã đến lập biên bản yêu cầu gia đình tạm ngừng thi công vì khu vực này thuộc vùng quy hoạch. Là đảng viên, cựu chiến binh Bộ đội Trường sơn binh đoàn 559, ông Dì và gia đình đã nghiêm túc chấp hành không tiếp tục xây nhà mới.

Đầu hồi nhà đã có rất nhiều vết nứt - Nguy cơ mất an toàn rất cao
 
          Sau đó, ông nhiều lần kiến nghị cấp chính quyền tạo điều kiện cho gia đình được xây dựng nhà mới vì căn nhà cũ ngày càng xuống cấp, rất nguy hiểm dễ bị sập đổ bất cứ lúc nào nhưng chưa được tạo điều kiện. Ông Phạm Cao Phong, Tổ trưởng tổ 29, phường Sông Hiến khẳng định, tất cả các cuộc tiếp xúc với cấp có thẩm quyền, tổ dân phố đều đề nghị sớm tạo điều kiện cho ông Dì xây dựng nhà mới nhưng vẫn chưa được giải quyết. Tuy nằm sát đường phía Nam khu đô thị mới, bản thân đã tạo điều kiện cho chủ đầu tư thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thi công công trình nhưng gia đình ông Dì lại không thuộc diện được cấp đất tái định cư.
 
 
         Làm nhà mới không được, sửa nhà cũ không xong, hiện nay 5 nhân khẩu của gia đình ông Dì đang phải sống tạm bợ trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Tận mắt chứng kiến căn nhà của ông Dì chúng tôi cảm thấy nguy hiểm đang rình rập đối với gia đình ông. Tất cả các bức tưởng tuy xây tường 20 cm nhưng đã bị nứt toác. 2 bức tường đầu hồi vết nứt kéo dài từ móng lên đỉnh, bề rộng 3 – 5 cm. Trong nhà có bức tường nứt rộng hoác đến 10 cm. Nhiều bức đã bị nứt nghiêng có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Cửa chính của gia đình vì tường trước bị nứt, nghiêng đến nỗi không thể đóng lại. Bức tường phía sau nếu không có chuồng gà đỡ đã bị sập từ lâu. Trong khi đó, móng nhà làm 5 năm trước đó cách mốc giải phóng mặt bằng đường phía Nam khu đô thị mới hàng chục mét đã lên rêu mốc, vật liệu xây dựng như cát, gạch, sắt thép cũng bị thất thoát.
 
 
         Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho gia đình cựu chiến binh Lục Thanh Dì, đề nghị cấp có thẩm quyền sớm hướng dẫn, giải quyết cho ông Dì được sửa chữa và xây mới nhà ở. 

Tác giả bài viết: Ngọc Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH