Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh tiếp xúc sau kỳ họp thứ 4

Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-HĐND ngày 07/12/2016 của HĐND tỉnh và Kế hoạch số 46/KH-MTTQ ngày 14/12/2016 của Ủy ban MTTQ huyện Trùng Khánh về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngày 20/12/2016 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Đức Hồng, Cao Thăng, huyện Trùng Khánh.
   Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-HĐND ngày 07/12/2016 của HĐND tỉnh và Kế hoạch số 46/KH-MTTQ ngày 14/12/2016 của Ủy ban MTTQ huyện Trùng Khánh về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngày 20/12/2016 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Đức Hồng, Cao Thăng, huyện Trùng Khánh. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ và các cán bộ, công chức cùng với đông đảo cử tri của các xóm, khu dân cư thuộc 02 xã Đức Hồng và Cao Thăng huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Các cử tri xã Đức Hồng dự hội nghị TXCT

       Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, kết quả tiếp thu và giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh; kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội năm 2016, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2017; đồng thời nghe tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thông qua và ban hành.

         Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo các nội dung nêu trên, với tinh thần trách nhiệm cao trước nhân dân trên địa bàn và tinh thần dân chủ, cởi mở, các cử tri đã phẩn ánh tâm tư nguyện vọng của mình với tổ đại biểu HĐND tỉnh, đã có 24 lượt ý kiến tham gia phát biểu, cơ bản các ý kiến đều đánh giá cao kết quả của kỳ họp và tập trung vào một số lĩnh vực chủ yếu sau:

- Lĩnh vực sản xuất nông lâm ngư nghiệp: cử tri đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc các cấp chính quyền tăng cường công tác quản lý chất lượng các loại giống cây trồng vật nuôi và thuốc bảo vệ thực vật cung ứng trên địa bàn; rà soát xem xét đề nghị các cấp có thẩm quyển bố trí kinh phí để tu sửa, đầu tư xây dựng đập giữ nước và các kênh mương phục vụ nước tưới tiêu cho đồng ruộng và sinh hoạt của người dân, đảm bảo cuộc sống cho bà con trên địa bàn.

- Lĩnh vực sản xuất công nghiệp và đầu tư xây dựng cơ bản: cử tri đề nghị chính quyền các cấp xem xét đầu tư đưa điện lưới quốc gia về xóm chưa có điện, phục vụ đời sống dân sinh. Đầu tư nâng cấp trụ sở làm việc của xã Cao Thăng để đáp ứng nhu cầu tối thiểu về chỗ làm việc của cán bộ, công chức xã.
Xem xét đầu tư sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông liên xã vì hiện nay đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng để đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa nông sản của bà con nhân dân trên địa bàn.
- Về chế độ chính sách: cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, dân công hỏa tuyến...

         Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diên lãnh đạo UBND 02 xã và UBND huyện đã giải trình làm rõ và chỉ đạo triển khai thực hiện đối với các nội dung ý kiến thuộc thẩm quyền.

          Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ và giải đáp những thắc mắc của cử tri tại các buổi tiếp xúc; đồng thời ghi nhận những nội dung ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết để tổng hợp gửi đến HĐND tỉnh khóa XVI và phản ánh tới các cơ quan, ngành chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Đội