Ký kết Quy chế phối hợp giữa 4 Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh

Chiều 8/3, Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), UBND, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp 3 văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH và HĐND, UBND; ký kết quy chế phối hợp 4 văn phòng. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bế Minh Đức, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện quy chế phối hợp, bám sát chương trình công tác của lãnh đạo tỉnh, trong 5 năm 2012 - 2017, các văn phòng đã phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác; phối hợp thực hiện hiệu quả các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo tỉnh; chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí, phương tiện phục vụ các buổi làm việc, cuộc họp, hội nghị của Tỉnh ủy, các kỳ họp HĐND và các chương trình công tác của Đoàn ĐBQH tỉnh. Phối hợp tham mưu cho lãnh đạo tỉnh tổ chức thành công 19 hội nghị Ban Chấp hành, 31 hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, 8 kỳ họp HĐND tỉnh, các cuộc tiếp xúc cử tri của ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh và nhiều hội nghị do UBND tỉnh tổ chức…; tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các văn phòng đã tích cực đổi mới lề lối làm việc và nâng cao chất lượng hiệu quả; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả phối hợp của các văn phòng trong 5 năm qua. Đồng chí đề nghị các văn phòng quan tâm phối hợp xây dựng, triển khai các chương trình công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh kịp thời, khoa học, toàn diện, hài hòa; tập trung tham mưu phục vụ các nhiệm vụ chính trị trọng tâm lớn của tỉnh; quan tâm cung cấp, trao đổi thông tin, xử lý thông tin; chuẩn bị tốt công tác đối nội, đối ngoại, tiếp dân của lãnh đạo tỉnh; phối hợp xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh; tiếp tục đổi mới lề lối tác phong làm việc, tiếp tục phát huy tinh thần chủ động trong công việc; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin…

Đại diện lãnh đạo 4 văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh ký kết Quy chế phối hợp công tác.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 4 văn phòng đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh với 3 chương, 13 điều. Theo đó, quy chế quy định nội dung phối hợp cụ thể như phối hợp xây dựng các chương trình công tác; triển khai thực hiện các chương trình công tác; chuẩn bị các hội nghị, kỳ họp; phục vụ các hoạt động của lãnh đạo tỉnh; phối hợp trong công tác phát hành, bảo quản tài liệu, chương trình công tác; phối hợp trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo; trao đổi kinh nghiệm công tác văn phòng và những vấn đề liên quan khác.

Nguồn tin: caobangtv.vn