HĐND huyện Hòa An: Giám sát tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung

Thứ tư - 30/11/2022 02:33
Ngày 29/11, đoàn giám sát của HĐND huyện Hòa An đến giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung.
HĐND huyện Hòa An giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung.

Quang Trung là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Hòa An, có 10 xóm, 602 hộ với 2.632 nhân khẩu. Hiện nay, đường trục xã đã được nhựa hóa, bê tông hóa 61,54%; đường trục xóm thực hiện bê tông hóa 35,65%. 100% xóm có nhà văn hóa. 82,72% hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định. Trên 95% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn. Phát triển các cây trồng như ngô, lúa, lạc, nghệ, quýt, cam, bưởi và nuôi cá. Tuy nhiên, do đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nguồn vốn phân bổ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng còn hạn chế nên đến nay xã mới đạt 4/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đoàn giám sát đề nghị trong thời gian tới, xã Quang Trung tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập; thường xuyên rà soát, đánh giá các tiêu chí chưa đạt để xây dựng kế hoạch và có giải pháp thực hiện; HĐND xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: CTV