Hòa An: Giám sát tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội tại xã Bình Dương và Phòng Tài chính - Kế hoạch

Thứ năm - 22/09/2022 04:21
Ngày 20/9, đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Hòa An đến giám sát tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm 2022 tại xã Bình Dương và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện.
Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Hòa An giám sát tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội tại xã Bình Dương

Trong 8 tháng đầu năm, xã Bình Dương đạt và vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó trồng mới 44,5 ha rừng; xóa được 15 nhà tạm, nhà dột nát. Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Đối với Phòng Tài chính - Kế hoạch đã tham mưu cho UBND huyện ban hành công văn hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp huyện; thẩm định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các xã, thị trấn. Năm 2022, huyện Hòa An xây dựng 25 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tính đến ngày 31/8/2022, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, trong đó giá trị sản phẩm trên một đơn vị diện tích đạt 65,3 triệu đồng/ha, đạt 76,82%; giá trị sản xuất chăn nuôi đạt 231.512 triệu đồng, đạt 70,16% kế hoạch giao; thu ngân sách được 25,384 tỷ đồng, đạt 37,75% kế hoạch giao; giảm được 144 hộ nghèo, đạt 34,29% kế hoạch.

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Hòa An đề nghị UBND xã Bình Dương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Đối với Phòng Tài chính - Kế hoạch tiếp tục tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở đánh giá đầy đủ, chính xác tình hình địa phương; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hỗ trợ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp huyện.

Tác giả: Phạm Hà (Hòa An)

Nguồn tin: caobangtv.vn