Ban Văn hóa – Xã hội giám sát thực hiện việc sắp xếp mạng lưới trường, lớp và đội ngũ giáo viên, việc quản lý‎, sử dụng cơ sở vật chất tại trường Hồng Việt, Nam Tuấn, huyện Hòa An

Thứ sáu - 24/03/2023 09:03
Sáng ngày 21/3, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nông Hải Lưu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn giám sát thực hiện việc sắp xếp mạng lưới trường, lớp và đội ngũ sắp xếp, việc quản lý‎, sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học sau sắp xếp từ năm 2019 - 2022 tại trường Hồng Việt, Nam Tuấn, huyện Hòa An.
Đoàn giám sát làm việc tại Trường TH và THCS Hồng Việt, Hòa An
Trường TH và THCS Hồng Việt được sáp nhập từ trường Tiểu học Hồng Việt vào Trường PTCS Hồng Việt, sau khi sáp nhập trường có 14 lớp khoảng cách đi lại là (7km) với 319 học sinh, 26 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; cơ sở vật chất được giữ nguyên, các hoạt động học tập của học sinh được đảm bảo, học sinh được tiếp cận đầy đủ các môn học, 100% học sinh tiểu học ăn bán trú tại trường, cán bộ quản lý từ 04 giảm còn 02; đội ngũ cán bộ giáo viên yên tâm công tác.
Trường Tiểu học Nam Tuấn được sáp nhập từ trường Tiểu học Lạc Long và Trường Tiểu học Nam Tuấn sau khi sáp nhập trường có 02 điểm trường lẻ (Lạc Long và Văn Thụ) 15 lớp, với 274 học sinh, khoảng cách đi lại (3km); 24 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (giảm 02 cán bộ quản lý), học sinh vẫn học tại các điểm trường, hưởng đầy đủ các chính sách, phụ huynh ủng hộ việc sáp nhập, đội ngũ cán bộ giáo viên yên tâm công tác. Tuy nhiên, đối với Trường TH&THCS Hồng Việt xảy ra nguy cơ bỏ học cao vì một số học sinh có điều kiện gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đi làm xa không đưa đón được; do 2 cấp học khác nhau nên khó khăn trong công tác quản lý chuyên môn cũng như các hoạt động khác của nhà trường...
Tại buổi làm việc, Trường TH&THCS Hồng Việt kiến nghị: xây dựng thêm các phòng học chức năng, mở rộng quỹ đất của nhà trường, kịp thời cấp trang thiết bị học tập cho các lớp 2,3,6,7
Trường Tiểu học Nam Tuấn kiến nghị: Đề nghị xây dựng phòng học chức năng để đảm bảo thực hiện dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; hiện nay nhà trường thiếu biên chế đứng lớp đề nghị được bổ sung thêm giáo viên.

Thay mặt đoàn giám sát, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Nông Hải Lưu, ghi nhận những cố gắng của các đơn vị trường học đã thực hiện tốt việc sáp nhập và đảm bảo ổn định trong công tác chăm lo, dạy dỗ các cháu học sinh, có giải pháp để giải quyết đối với những học sinh có nguy cơ bỏ học do đi học xa, động viên các đồng chí giáo viên an tâm công tác. Nhưng kiến nghị của các đơn vị sẽ được đoàn giám sát tổng hợp và kiến nghị cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Tác giả: Tuyết Nhung