Ban Văn hóa – Xã hội thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh

Thứ ba - 22/12/2020 07:42
Sáng 26/11, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch chuyên trách HĐND tỉnh; các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Dương Thủy Tiên, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đ/c Dương Thuỷ Tiên - Phó Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội phát biểu tại buổi thẩm tra
Cuộc họp thẩm tra 3 báo cáo và 1 dự thảo: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 (lĩnh vực văn hóa - xã hội); kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 (lĩnh vực văn hóa - xã hội); kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh, khóa XVI và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (lĩnh vực văn hóa - xã hội); dự thảo Nghị quyết quy định mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân và chế độ hỗ trợ trực tiếp cho nạn nhân quy định tại Nghị định số 09/2013/NĐ-CP ngày 11/1/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh.
Tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết. Đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến một số nội dung như: Ưu tiên quan tâm lĩnh vực du lịch (quy hoạch du lịch, đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng du lịch, duy trì, bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể, khai thác tối đa tiềm năng du lịch trên địa bàn tỉnh); việc cải cách giáo dục, đổi mới sách giáo khoa lớp 1 hiện hành còn nhiều ý kiến trái chiều; kế hoạch dạy học ngoại ngữ tại các trường học tuyến xã; thực trạng tai nạn giao thông đối với học sinh trong thời gian gần đây và sự vào cuộc của các ngành chức năng, sự phối hợp của gia đình và nhà trường; quan tâm, nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tuyến huyện; quan tâm đầu tư, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật thông tin của các cơ quan, tổ chức, triển khai rộng rãi đến cơ sở nhằm đảm bảo đáp ứng việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin...

Phát biểu kết luận, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Dương Thủy Tiên yêu cầu các cơ quan soạn thảo, ngành chức năng tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại cuộc họp để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản. Những ý kiến phát biểu tại cuộc họp Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổng hợp trình Thường trực HĐND tỉnh trước Kỳ họp thứ 15./.

Tác giả: Dương Tường