Bế mạc Kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ nhật - 04/09/2022 21:26
Như tin đã đưa, ngày 30/8, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề). Tại Kỳ họp, các đại biểu đã phát huy tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra.
Đại biểu bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026
HĐND tỉnh: Miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thông qua Tờ trình số 2241/TTr-UBND ngày 29/8/2022 của UBND tỉnh về việc đề nghị miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với các đồng chí: Đoàn Trọng Hùng, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ; Nguyễn Anh Quế, nguyên Giám đốc Sở Công thương; Lã Hoài Nam, nguyên Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải do đã chuyển công tác khác.

Sau khi nghe báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND tỉnh, các đại biểu biểu quyết 100% nhất trí miễn nhiệm đối với các đồng chí: Đoàn Trọng Hùng, Nguyễn Anh Quế, Lã Hoài Nam.
Để đảm bảo số lượng và cơ cấu thành viên UBND tỉnh theo quy định của pháp luật hiện hành, Chủ tịch UBND tỉnh có Tờ trình số 2242/TTr-UBND ngày 29/8/2022 về việc đề nghị HĐND tỉnh bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với các đồng chí: Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Giám đốc Sở Nội vụ; Phạm Văn Cao, Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Các đại biểu tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh bằng cách bỏ phiếu kín. Kết quả, đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh 49/49 phiếu đồng ý; đồng chí Phạm Văn Cao 48/49 phiếu đồng ý (1 phiếu không hợp lệ) là Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HĐND tỉnh xem xét, thông qua 19 dự thảo nghị quyết

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, xem xét kỹ lưỡng và thống nhất biểu quyết thông qua 19 nghị quyết chuyên đề để cụ thể hóa các quy định, chủ trương của Trung ương, của Tỉnh ủy và kịp thời xử lý, giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn, tạo cơ sở pháp lý để chính quyền các cấp trong tỉnh triển khai thực hiện.

Chủ tịch HĐND tỉnh: Triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo nghị quyết được thực thi có hiệu quả cao nhất

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê khẳng định: Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận một cách kỹ lưỡng và thống nhất cao thông qua nhiều nghị quyết quan trọng. Đây là các nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết, là căn cứ, cơ sở pháp lý để chỉ đạo, điều hành thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh trong giai đoạn 2021 - 2025. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh ngay sau khi các nghị quyết được ban hành, tập trung chỉ đạo đưa nghị quyết vào cuộc sống để các chính sách đến với các đối tượng thụ hưởng nhanh nhất, kịp thời, đầy đủ.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tin tưởng rằng trên cương vị mới, các đồng chí sẽ phát huy tốt nhất năng lực và tinh thần trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong những tháng cuối năm, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cấp, ngành, đặc biệt là người đứng đầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị cần tập trung cao nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo một số nhiệm vụ trọng tâm: Ngành y tế chủ trì tham mưu đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi, tiêm mũi nhắc lại đối với người từ 18 tuổi trở lên; nâng cao ý thức, trách nhiệm, khắc phục tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Quyết liệt thực hiện đồng bộ các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trước mắt, chuẩn bị tốt các điều kiện để khai giảng năm học mới và thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tăng cường theo dõi, nắm chắc tình hình hoạt động tôn giáo, không để điểm nóng phức tạp xảy ra; tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm 100 ngày tuyên truyền đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lâm, Nguyên Bình năm 2022. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân của cơ quan hành chính nhà nước.

Đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, tăng cường giám sát và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định, phổ biến đầy đủ các nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp./.

Tác giả: Nông Huế