Bế mạc Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Cao Bằng khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 06/07/2021 21:39
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 5/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVII tập trung thảo luận, xem xét, quyết nghị một số nội dung quan trọng khác và bế mạc Kỳ họp. Phiên họp diễn ra dưới sự điều hành của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng Triệu Đình Lê và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng, Hoàng Văn Thạch.
Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND tỉnh vừa được bầu
Dự phiên làm việc có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các đại biểu Quốc hội khóa XV; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Kỳ họp tiến hành bầu Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh. Kết quả, các đồng chí: Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh; Đàm Minh Diện, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trịnh Sỹ Tài, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Đoàn Quốc Chính, Giám đốc Sở Xây dựng; Sầm Việt An, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Hoàng Thị Mỹ Hảo, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Lã Hoài Nam, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải; Nông Văn Chiêm, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế; Đồng Thị Kiều Oanh, Giám đốc Sở Nội vụ; Hoàng Tiến Khang, Chánh Thanh tra tỉnh; Bế Xuân Tiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đoàn Trọng Hùng, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Bàn Thanh Hiền, Giám đốc Sở Tư pháp; Nguyễn Anh Quế, Giám đốc Sở Công thương; Hoàng Tố Quyên, Giám đốc Sở Tài chính; Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Bế Văn Hùng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh được bầu Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bầu 23 đồng chí Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đã thay mặt tập thể UBND tỉnh khóa mới nhận nhiệm vụ. Trước HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sẽ kế thừa, phát huy thành quả nhiệm kỳ trước, nỗ lực, phấn đấu để xứng đáng với sự kỳ vọng, niềm tin của Nhân dân. UBND tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chủ động sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; đề ra chương trình hành động, kế hoạch và tổ chức thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả. Đồng thời, sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, khắc phục sự chậm trễ, gây phiền hà cho người dân; thu hút đầu tư thực hiện các dự án, chương trình phát triển kinh tế; quan tâm phát triển văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo…Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp, ngành, địa phương, nhân dân, cùng chung sức hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

462A1935 (1500 x 998)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng Triệu Đình Lê phát biểu bế mạc Kỳ họp

Tiếp đó, kỳ họp nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Khóa XVII; các đại biểu HĐND tỉnh xem xét, thông qua các Nghị quyết: Về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021; phê chuẩn danh sách Ủy viên của các Ban HĐND tỉnh Khóa XVII; thành lập Tổ đại biểu HĐND tỉnh và chỉ định tổ trưởng, tổ phó các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Khóa XVII…

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng Triệu Đình Lê khẳng định: Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Khóa XVII - Kỳ họp mở đầu có ý nghĩa quan trọng cho cả nhiệm kỳ của HĐND tỉnh đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị sau Kỳ họp, các cơ quan liên quan hoàn thành ngay các thủ tục, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND tỉnh theo đúng quy định pháp luật. Tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa HĐND, UBND, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương. UBND tỉnh nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo điều hành, thực thi nhiệm vụ của chính quyền địa phương./.

Tác giả: Hà Vĩnh Dương