HĐND tỉnh Cao Bằng khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề)

Thứ tư - 29/09/2021 22:00
Ngày 29/9, HĐND tỉnh khóa XVII tổ chức Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề). Tham dự có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Cao Bằng; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành; 47/50 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII.
Các đại biểu dự kỳ họp thứ 4 (chuyên đề), HĐND tỉnh
Tại kỳ họp, đại biểu nghe thuyết trình các dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND, thảo luận, biểu quyết thông qua các nghị quyết về: Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2021; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 vốn ngân sách địa phương; Phương án phân bổ vốn sự nghiệp Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021; Thông qua danh mục các dự án, công trình cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh năm 2021 (đợt 3); Thông qua danh mục các dự án, công trình đăng ký nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 (đợt 3); Chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án “Cụm hồ chứa nước tỉnh Cao Bằng”; Một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

bi thu (1)
Bí thư Tỉnh uỷ Trần Hồng Minh phát biểu tại kỳ họp thứ 4 (chuyên đề)
Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh cho rằng: Thời gian còn lại của năm 2021 không nhiều, cùng với đó, khối lượng công việc rất lớn. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2021, đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm, quyết liệt, đổi mới, sáng tạo, xây dựng phương án, kịch bản đẩy nhanh tiến độ thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, nhất là các mục tiêu đạt thấp.
Khẩn trương triển khai các đề án, chương trình, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đã được xác định; quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội; giữ vững quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ biên giới quốc gia; chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, tạo nền tảng, động lực, tiền đề vững chắc, khí thế phấn khởi để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2022 và trong cả nhiệm kỳ.
Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh khẩn trương triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh tại kỳ họp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không ngừng đổi mới, linh hoạt, sáng tạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trong 3 tháng cuối năm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2021 đã đề ra. HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, MTTQ và đoàn thể các cấp tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, nhất là các chương trình, đề án, dự án, chính sách về phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Cử tri và nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia giám sát chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH và giải quyết các kiến nghị của cử tri.
 Dưới sự điều hành linh hoạt của Chủ tọa kỳ họp, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, biểu quyết thông qua 7/7 nghị quyết.

bieu quyet
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết
 Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê nhấn mạnh: Tại kỳ họp, HĐND tỉnh thông qua 7 nghị quyết về phát triển KT - XH. Đây là những nghị quyết quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và sự phát triển của tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện để sau khi được ban hành, nội dung các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống. Các ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua.

chu tich
Đ/c Triệu Đình Lê Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 4 (chuyên đề)
Từng đại biểu HĐND tỉnh, các cấp, ngành khắc phục khó khăn, cố gắng hoàn thành các mục tiêu KT - XH, nhất là những chỉ tiêu KT - XH đạt thấp; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Tác giả: Quỳnh Anh