Hội nghị học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc"

Chủ nhật - 10/10/2021 21:55
Ngày 8/10/2021, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị học tập, triển khai thực hiện Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” cho toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức và người lao động thuộc Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đàm Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng. Tới dự và truyền đạt các nội dung chuyên đề, đồng chí Nông Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được đồng chí Nông Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh truyền đạt những nội dung: Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; ý nghĩa lý luận, thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Một số giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu về việc học tập và làm theo Bác; các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đàm Thu Hằng- Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần nghiên cứu, học tập của các đảng viên trong cơ quan và chỉ đạo các đảng viên thực hiện tốt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”là một trong những giải pháp hữu hiệu, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Đại hội XIII của Đảng. Đây là việc làm thiết thực để mỗi đảng viên, quần chúng phát huy cao độ ý thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến, lao động sáng tạo, phụng sự Tổ quốc, phụng sự dân tộc, phụng sự nhân dân, tiếp tục phát triển sự nghiệp cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Cấp ủy thường xuyên theo dõi việc học tập và thực hiện Chuyên đề; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện và đánh giá việc thực hiện gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; đảm bảo 100% đảng viên nắm được nội dung và nghiêm túc thực hiện góp phần hoàn thành các mục tiêu đã đề ra./.

Tác giả: Nông Huế