Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê khảo sát thực địa công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc

Thứ năm - 18/05/2023 03:54
Sáng 17/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra một số công trình, dự án, khảo sát thực địa công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ và thăm, tặng quà một số hộ gia đình được thụ hưởng các chương trình, chính sách trên địa bàn huyện Bảo Lạc. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Đoàn kiểm tra các hạng mục công trình tại khu căn cứ chiến đấu Pác Lũng gồm: Hạng mục cải tạo, nâng cấp đường vào khu Pác Lũng và một số hạng mục phụ trợ, xã Huy Giáp; khu thực binh Quân sự xã Hồng Trị và khu thực binh Công an tại thị trấn Bảo Lạc. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị, phương án diễn tập thực binh trong khu vực phòng thủ huyện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị các lực lượng quân sự, công an, biên phòng phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đơn vị liên quan tăng cường rà soát và hoàn thiện đầy đủ các văn kiện, đẩy nhanh tiến độ thi công, chất lượng các hạng mục công trình để phục vụ cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ; chủ động chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang bị, phương tiện, tổ chức các phương án thực binh trong diễn tập theo đúng yêu cầu, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đoàn kiểm tra công trình đường bê tông Pác Lũng - Cốc Sỳ, xã Huy Giáp (thuộc nguồn vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, do UBND xã Huy Giáp làm chủ đầu tư); dự án Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Huy Giáp (thuộc nguồn vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, do Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện làm chủ đầu tư). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị các chủ đầu tư, nhà thầu nêu cao tình thần trách nhiệm, thi công kịp tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình. Huyện cần chủ động trong lồng ghép các nguồn vốn, đảm bảo các công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả tốt nhất, phục vụ cuộc sống của nhân dân.

104943 dsc 2325 13273517
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê thăm, tặng quà gia đình anh Mông Văn Lín, xóm Bản Piậy, xã Hồng Trị (Bảo Lạc).

Tiếp đó, Đoàn công tác thăm, tặng quà 3 hộ gia đình gồm: gia đình ông Mông Văn Lín và gia đình anh Triệu Văn Cảnh, xóm Bản Piậy, xã Hồng Trị và gia đình anh Lãnh Đức Linh, xóm Bản Khuông, xã Hồng Trị được hỗ trợ sửa nhà, xây mới theo Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê hỏi thăm sức khỏe, mong muốn các gia đình tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu giáo dục con, cháu chấp hành, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các gia đình giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, gương mẫu để các thế hệ sau học tập, noi theo.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê thăm, động viên và tặng quà cán bộ giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Huy Giáp; biểu dương những cố gắng của thầy và trò nhà trường trong dạy và học. Mong muốn nhà trường tiếp tục nỗ lực, khắc phục những khó khăn, giữ vững, phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho huyện, cho tỉnh.

Tác giả: Vũ Tiệp