Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê kiểm tra, tặng quà các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Thạch An

Chủ nhật - 25/07/2021 23:32
Ngày 25/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trường đoàn đến kiểm tra, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thạch An.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê thăm hỏi cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Keng Pèn, xã Đức Long (Thạch An).
Đoàn kiểm tra Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Quốc lộ 4a, Trạm kiểm soát Keng Pèn, thôn Bản Mới, xã Đức Long (Thạch An); Chốt kiểm soát 953 và 955, xóm Bản Pò, xã Đức Long. Qua kiểm tra, cơ bản các trạm, chốt đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.
Trong 2 ngày (từ 6 giờ ngày 23/7 đến 6 giờ ngày 25/7), Trạm kiểm soát Covid-19 Quốc lộ 4a có 738 lượt phương tiện với trên 1.400 lượt người lưu thông qua chốt, trong đó có 145 người từ vùng dịch trở về; đã thực hiện lấy mẫu và test nhanh 53 trường hợp, tất cả đều có kết quả âm tính. Không có trường hợp công dân có biểu hiện ho, sốt khi đi qua trạm.
Từ khi thành lập đến nay, Trạm kiểm soát Keng Pèn có tổng số 1.856 lượt người, 1.110 lượt phương tiện lưu thông qua chốt. Lực lượng chức năng tại đây đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo về kiểm soát dịch bệnh, sàng lọc các trường hợp trở về từ các tỉnh khác, đo thân nhiệt, hướng dẫn công dân khai báo y tế.

955 ZIMY
Đoàn công tác tặng quà Chốt kiểm soát 953, xóm Bản Pò, xã Đức Long (Thạch An).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm, chốt trong thời gian qua, góp phần quan trọng ngăn chặn sự xâm nhập và lây nhiễm nguồn bệnh vào tỉnh. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, yêu cầu các trạm, chốt trực tập trung cao độ, tăng cường kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, bỏ sót các trường hợp không đo thân nhiệt, không khai báo y tế.
Động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ giữ gìn sức khỏe, bảo hộ đúng cách tránh lây nhiễm, tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, trở ngại, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm, chốt; kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để bỏ lọt những người có dấu hiệu của dịch bệnh vào địa bàn mà không được kiểm soát; kịp thời kiến nghị, đề xuất tháo gỡ những hạn chế, vướng mắc nếu có.
Các lực lượng tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm "kiểm soát tốt và ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài, phát hiện sớm, quản lý và giám sát chặt chẽ các nguy cơ lây nhiễm từ bên trong", giữ vững thành quả đạt được vì sự an toàn của tỉnh và nhân dân, góp phần đẩy lùi dịch bệnh của cả nước.
Nhân dịp này, đoàn công tác tặng quà các trạm kiểm dịch, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đức Long, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, kinh phí trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tác giả: Bảo Bình (BCB)