Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê làm việc với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong

Thứ ba - 14/02/2023 23:47
Chiều 14/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra, làm việc tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong về tiến độ triển khai thực hiện các đề án xây dựng trường chính trị chuẩn mức độ I và công tác chuẩn bị các điều kiện cho việc mở 2 lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn của tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thuý Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và lãnh đạo một số sở, ngành.
Đoàn công tác kiểm tra thực tế các lớp học được lựa chọn, bố trí để giảng dạy lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn của tỉnh.

Đoàn kiểm tra thực tế các hạng mục phục vụ cho việc mở lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn của tỉnh; kiểm tra cơ sở vật chất tại khu vực hội trường dự kiến sẽ tổ chức lễ khai giảng; kiểm tra các lớp học, đặc biệt là 2 lớp được lựa chọn, bố trí để giảng dạy lớp bồi dưỡng. Qua kiểm tra, các lớp cơ bản đáp ứng được số lượng bàn ghế, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy như: máy chiếu, bảng, điều hoà, âm thanh, ánh sáng, camera giám sát.

Tiếp đó, đoàn đến khảo sát, kiểm tra việc chuẩn bị điều kiện ăn, nghỉ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, chu đáo nhất cho các giảng viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các cán bộ, học viên trong quá trình đi lại, học tập, giảng dạy tại nhà trường.

Hiện nay, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong có tổng diện tích sử dụng trên 13.100 m2. Trường đang phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng trường chính trị chuẩn mức độ 1.

Về tiến độ công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ mở 2 lớp bồi dưỡng nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh năm 2023, trường đã bố trí hội trường lớn 180 chỗ ngồi phục vụ khai giảng, bế giảng; 1 lớp học từ 90 - 95 chỗ ngồi với đầy đủ các thiết bị phục vụ học tập; bố trí phòng khách cho giảng viên và chỗ nghỉ của học viên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đã thảo luận, cho ý kiến về các vấn đề liên quan đến kế hoạch đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức; kế hoạch nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong giai đoạn 2021 - 2025, bảo đảm thực hiện đúng tiến độ Đề án.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng trường chính trị đạt chuẩn. Đồng chí đề nghị: Trường cần xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng xây dựng cán bộ, viên chức là nhiệm vụ hàng đầu và đẩy nhanh hoàn thành tiêu chí này, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, yêu cầu UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các sở, ngành liên quan nêu cao trách nhiệm, phối hợp với trường sớm hoàn thiện, trình phê duyệt chủ trương đầu tư trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức 1, về đích trong năm 2025 theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng việc mở lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn, bởi đây là nhiệm vụ chính trị liên quan đến công tác xây dựng cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đề nghị Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phát huy cao nhất trách nhiệm, tổ chức lớp học thực sự nghiêm túc, hiệu quả; khẩn trương rà soát, chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức, bảo đảm khai giảng lớp học đầu tiên vào ngày 23/2/2023. Ban Tổ chức Tỉnh uỷ sớm hoàn thiện, ban hành kế hoạch mở lớp; quản lý, theo dõi lớp học, góp phần để các lớp bồi dưỡng thực sự chất lượng, tạo nguồn cán bộ chủ chốt của tỉnh trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo.

Tác giả: Nguyệt Hà