Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Bảo Lạc

Thứ tư - 06/07/2022 03:05
Ngày 4 - 5/7, HĐND huyện Bảo Lạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 6 đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.
Các đại biểu dự kỳ họp
6 tháng đầu năm: Sản lượng lương thực có hạt vụ Đông Xuân ước đạt: 118,59% chỉ tiêu kế hoạch. Một số cây trồng thế mạnh của huyện đã tăng cả về diện tích và năng xuất. Giải ngân vốn đầu tư  được 54 % chỉ tiêu giao, tăng 5% so với kết quả giải ngân cùng kỳ năm 2021. Tổng số thu ngân sách trên địa bàn đạt 42,2% dự toán tỉnh giao bằng 81,7% so với cùng kỳ năm 2021. Thực hiện chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách (giai đoạn 2021 - 2022) toàn huyện đã thực hiện xây mới và sửa chữa được 454 nhà, đang thi công 34 nhàNhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thực hiện tốt; tăng cường quốc phòng, quân sự địa phương; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch đề nghị huyện Bảo Lạc có giải pháp tăng thu ngân sách gắn với nuôi dưỡng nguồn thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2022; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Rà soát, triển khai các phương án bố trí tuyển giáo viên đủ biên chế tại các cấp học, duy trì tốt sĩ số học sinh tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa; tập trung thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đảm bảo đúng lộ trình đề ra. Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Cốc Pàng, Bảo Toàn; đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch huyện Bảo Lạc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tiếp tục khai thác hiệu quả phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc; thường xuyên kiểm tra, giám sát tại cơ sở, sớm đưa Nghị quyết HĐND huyện vào cuộc sống.
Kỳ họp thông qua 7 nghị quyết về: bổ sung dự toán thu ngân sách Nhà nước và phân bổ sử dụng nguồn tăng thu năm 2021; phê duyệt quyết định dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2021; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; thông qua điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc giai đoạn 2021 - 2030; tiếp tục thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; thông qua Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023.

Tác giả: Hoàng Thị Diệp