Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Ca Rài, xã Đại Tiến, huyện Hòa An

Thứ ba - 22/11/2022 03:42
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc, xã Đại Tiến (Hòa An). Cùng dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Hòa An.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tặng quà cho liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc, xã Đại Tiến (Hòa An).
Liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc có 118 hộ, 518 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Mông, Nùng cùng chung sống. Do địa bàn rộng, có nhiều núi đá, thiếu nước sinh hoạt và đất sản xuất; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao. Trong những năm qua, nhân dân tích cực tham gia các dự án, mô hình phát triển kinh tế. Năm 2022, tổng diện tích trồng ngô cả năm 142 ha, năng suất đạt 40 tạ/ha; 1 ha lạc; 4,2 ha nghệ với 28 hộ tham gia; 3 ha lê với 26 hộ tham gia. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Nhân dân đóng góp 350 ngày công lao động tu sửa đường làng, ngõ xóm; xóm Ca Rài đóng góp 38,5 triệu đồng mua đất làm nhà văn hóa xóm. Phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển, thành lập Câu lạc bộ dân ca Mông. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Qua bình xét, 4/4 xóm đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa; 109/118 hộ đạt Gia đình văn hóa, chiếm 92,3%.

Tại ngày hội, đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam cũng như vai trò của mặt trận trong thời kỳ mới; biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu; tặng quà người có uy tín các khu dân cư trên địa bàn xã. Đồng thời, biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, tạo không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết.

Về dự Ngày hội với bà con nhân dân, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch vui mừng, biểu dương những kết quả mà bà con nhân dân đã đạt được trong những năm qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, bà con liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc tiếp tục tập trung phát triển cây trồng thế mạnh của địa phương có giá trị kinh tế cao; động viên con em tích cực học tập tốt trở thành chủ nhân tương lai của quê hương đất nước; tổ chức phát triển tốt phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; chủ động tích cực trong xây dựng nông thôn mới... Tiếp tục thực hiện tốt nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông mới, đô thị văn minh”; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm thiết thực; đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt nghị quyết đại hội đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Tác giả: Dương Văn Tường