Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch khảo sát dự án Thủy điện Bảo Lạc A tại huyện Bảo Lạc.

Thứ hai - 18/07/2022 10:31
Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tại địa điểm xây dựng dự án Thủy điện Bảo Lạc A huyện Bảo Lạc. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch khảo sát dự án Thủy điện Bảo Lạc A
Qua khảo sát thực tế và báo cáo của UBND huyện cho thấy khi dự án Thủy điện Bảo Lạc A hoàn thành và tích nước  thì toàn bộ 13 km đường Tỉnh lộ 202 từ đập thủy điện đến mốc 589 sẽ bị ngập các phương tiên giao thông đường bộ không thể lưu thông được, do vậy sẽ phải xây dựng tuyến đường tránh ngập. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần thủy điện Sông Gâm đưa ra hai phương án lựa chọn thi công hoàn trả tuyến đường bị ngập cụ thể như sau:
Phương án 1: Làm mới tuyến đường men theo lòng hồ thủy điện Bảo Lạc A theo tiêu chuẩn đường cấp 4 miền núi. Kinh phí thực hiện trên 263 tỷ. Phương án 2: Cải tạo 13km tuyến đường lên xã Cô Ba, kết hợp mở mới 3km đường đến mốc 589, tiêu chuẩn đường cấp 5 miền núi. Kinh phí thực hiện trên 140 tỷ đồng, để tạo điều kiện cho nhà đầu tư, UBND huyện Bảo Lạc ủng hộ theo phương án 2.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch cơ bản nhất trí với Phương án 2 do xuất đầu tư thấp, thi công thuận lợi: giữ nguyên hiện trạng, không tổ chức cải tạo nâng cấp đoạn đường từ đập thủy điện đến UBND xã Cô Ba (10km); Cải tạo nâng cấp và xây dựng mới đoạn từ UBND xã đến mốc 589 (6km).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch đề nghị UBND huyện Bảo Lạc tiếp tục phối hợp với Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng hiện hành, đảm bảo hiệu quả, quy mô và tiến độ đề ra, đảm bảo hiệu quả của dự án khi hoàn thành.

Tác giả: Hoàng Thị Diệp