Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Thạch An.

Thứ sáu - 12/08/2022 05:49
Ngày 09/8/2022, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tiếp xúc cử tri tại xã Đức Thông và xã Quang Trọng, huyện Thạch An. Tham dự hội nghị có đồng chí Bàn Quý Sơn, Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh (Đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ngoài nơi ứng cử), lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Thạch An, Tổ đại biểu HĐND huyện tại đơn vị tổ chức tiếp xúc cử tri.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch phát biểu tại buổi TXCT
Tại hội nghị, đại diện đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8; Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri huyện Thạch An trình tại Kỳ họp thứ 8. Phổ biến các Nghị quyết của HĐND tỉnh được thông qua tại kỳ họp thứ 8.
Sau khi nghe báo cáo, cử tri tham dự tại xã Đức Thông, xã Quang Trọng tiếp tục có ý kiến, kiến nghị đối với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện như: Đề nghị sắp xếp nguồn vốn sửa chữa, làm đường giao thông, cầu, công trình nước sạch, kênh mương thủy lợi để tạo thuận lợi cho người dân trong xã sinh hoạt, đi lại, canh tác; Xem xét việc chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng cho các hộ dân trên địa bàn, các hộ gia đình có đất giáp với tỉnh Bắc Kạn; Hỗ trợ cột điện, kéo điện, phủ sóng mạng lưới viễn thông cho một số thôn, xóm; Việc hỗ trợ giống cây cho người dân còn chậm; Hỗ trợ người dân tìm đầu ra cho cây Thạch đen do ảnh hưởng của chính sách Zero Covid từ Trung Quốc; Xem xét hỗ trợ phụ cấp cho chi hội trưởng người cao tuổi ở thôn, xóm; Đề nghị đẩy mạnh tiến độ GPMT, thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 209, tỉnh Cao Bằng...
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thạch An đã có những giải trình, làm rõ những ý kiến và kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chuyển phòng chuyên môn xem xét, giải quyết.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thạch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện sắp xếp, bố trí thứ tự ưu tiên đối với việc sửa chữa, cải tạo các công trình giao thông, cầu, công trình nước sạch, kênh mương thủy lợi phù hợp với tình hình thực tế, đề nghị huyện tiếp thu, giải quyết những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Đàm Quốc Khánh