Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự Kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 12/07/2022 20:14
Ngày 11 - 12/7, HĐND Thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ giữa năm) đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thành phố.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu tại kỳ họp.

6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của Thành phố đạt gần 170 tỷ đồng, bằng 46% kế hoạch năm, đạt 94,6% so với cùng kỳ năm 2021; tổng mức lưu chuyển hàng hóa, thương mại, dịch vụ đạt trên 2.130 tỷ đồng; khối lượng vận chuyển hàng hóa ước đạt 87,55 nghìn tấn, bằng 125,74% so với cùng kỳ năm 2021. Công nhận 3 xóm điểm nông thông mới kiểu mẫu trong năm 2021; hướng dẫn các xã rà soát, thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí theo quy định tại Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành.

Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, cuộc thi chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển Thành phố; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các chính sách của Nhà nước cho gia đình chính sách, hộ nghèo thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân được chú trọng; công tác quy hoạch được đẩy nhanh tiến độ, nhiều quy hoạch quan trọng được phê duyệt; quốc phòng - an ninh đảm bảo giữ vững.

Tại kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị các đại biểu HĐND Thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân; phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, chỉ ra những nguyên nhân hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan. Đề xuất các giải pháp hữu hiệu, đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhằm phát huy mọi nguồn lực của Thành phố. Đồng thời, khắc phục những hạn chế, yếu kém, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng cuối năm và cả năm 2022.

Kỳ họp thông qua 4 nghị quyết gồm: Nghị quyết về bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 thành phố Cao Bằng (lần 3); Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2021 thành phố Cao Bằng; Nghị quyết chương trình giám sát năm 2023 của HĐND Thành phố.

Tác giả: Lã Tùng