Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự lễ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp

Thứ ba - 12/10/2021 07:12
Sáng 12/10, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp.
Các đại biểu cắt bằng khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp.
Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp với diện tích 1.530 m2, tổng mức đầu tư 3,9 tỷ đồng.
Theo đó, Trung tâm đi vào hoạt động với trên 30 gian hàng, trên 300 sản phẩm, trong đó có 18 sản phẩm OCOP được chứng nhận 3 sao cấp tỉnh, góp phần kết nối, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm của nông dân với thị trường và quốc tế, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cho người dân.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị các sở, ban, ngành chuyên môn, các huyện, Thành phố thường xuyên quan tâm chỉ đạo, điều hành, chú trọng công tác quy hoạch vùng sản xuất tập trung, điều hành chuỗi liên kết sản phẩm của địa phương, đặc biệt là sản phẩm OCOP; phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành tháo gỡ những khó khăn hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trong hoạt động sản xuất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hoạt động của Trung tâm, khai thác, tìm kiếm thêm hàng hóa trong tỉnh, đa dạng hóa các sản phẩm trưng bày nhằm thu hút khách du lịch, người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm.

Các đại biểu tham quan các gian hàng
Các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn chú trọng mở rộng quy mô, diện tích; tích cực ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất, nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm, kết nối quảng bá, tiêu thụ. Hội nông dân tỉnh bố trí cán bộ theo dõi hoạt động hỗ trợ Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp đảm bảo hoạt động thường xuyên phục vụ khách hàng…
Nhân dịp này, Công ty TNHH Trường Thọ Cao Bằng tổ chức ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với một số doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Tác giả: Kim Xoa