Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã hoạt động chuyên trách năm 2023

Chủ nhật - 19/03/2023 05:11
Sáng 16/3, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng dân cử của Ban Công tác đại biểu Quốc hội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho 210 đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã hoạt động chuyên trách. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí báo cáo viên.
Đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay khối lượng và áp lực công việc của HĐND các cấp ngày càng lớn, đòi hỏi mỗi đại biểu dân cử phải nâng cao chất lượng, kỹ năng, bản lĩnh và trách nhiệm, do vậy việc phải thường xuyên bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND đã trở thành yêu cầu khách quan không chỉ đối với cơ quan dân cử mà còn là nhu cầu tự thân của mỗi đại biểu HĐND.

HN ĐB

Các đại biểu HĐND các cấp dự Hội nghị

Để hội nghị tập huấn đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND tham dự hội nghị đầy đủ, nghiêm túc; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm nâng cao chất lượng các công việc được giao, được tham gia. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của HĐND các cấp nói chung và hình ảnh của từng đại biểu HĐND nói riêng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa.

Trong ngày 16/3, các đại biểu HĐND được tập huấn 2 chuyên đề: Kỹ năng tham gia quyết định và giám sát thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi; giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới); Kỹ năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá báo cáo kinh tế - xã hội do UBND trình tại kỳ họp HĐND.

Tác giả: Tuyết Nhung