Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh tại huyện Nguyên Bình

Thứ bảy - 13/08/2022 08:47
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai cấp tại thị trấn Nguyên Bình, xã Vũ Minh, huyện Nguyên Bình sau kỳ họp thường lệ của HĐND.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình
Tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh khoá XVII và Kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cử tri thị trấn Nguyên Bình kiến nghị: Cấp trên xem xét nâng cấp chợ thị trấn Nguyên Bình, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trao đổi, mua bán; sớm đầu tư đường tránh quốc lộ 34 đoạn qua thị trấn Nguyên Bình; mở rộng mương thoát nước tại cây xăng Nà Gọn, tránh ngập úng, thuận lợi phát triển cây trồng; ngăn chặn dứt điểm xe chở quặng gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng đường giao thông.
Cử tri xã Vũ Minh kiến nghị: Sớm cấp kinh phí xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; đề nghị 2 nhà mạng Vinaphone và Viettel nâng cấp đường dây mạng, đảm bảo an toàn cho người dân; quan tâm nâng cấp tuyến đường Bắc Hợp - Tà Sa, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi.
Giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc mong muốn cử tri thị trấn Nguyên Bình đoàn kết, mở rộng dịch vụ kinh doanh, phát triển sản xuất, tiếp tục khai thác tiềm năng thế mạnh ở địa phương. Ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của xã Vũ Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cử tri xã nêu cao tinh thần vượt khó, chủ động liên kết trong sản xuất, chăn nuôi; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; hệ thống chính trị địa phương tiếp tục huy động nguồn lực hoàn thiện các hạng mục, phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.
Cùng ngày, tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri các xã Hoa Thám, Thịnh Vượng, Quang Thành, Tam Kim, huyện Nguyên Bình. Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã đề nghị các cấp, các ngành quan tâm nâng cấp tuyến đường Hoa Thám (tỉnh Cao Bằng) - Thượng Ân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn; đầu tư xây lắp đường điện lưới quốc gia cho các 3 xóm tại vùng đệm, vùng lõi; xây dựng kè 2 bên bờ sông xóm Nà An, xã Tam Kim đoạn từ Hoằng Giểng đến Nà Mòn để bảo vệ đất canh tác.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã giải trình ý kiến kiến nghị cử tri và tổng hợp gửi các ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Tác giả: Hoài Vũ