Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh tại xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh

Thứ sáu - 12/08/2022 05:36
Tiếp tục thực hiện chương trình TXCT sau kỳ họp thứ 8, chiều ngày 9/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh tiếp xúc cử tri tại xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri gồm có đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Trùng Khánh Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Nông Hải Lưu, (đại biểu TXCT ngoài đơn vị ứng cử), đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện, cử tri xã Đình Phong tham dự.
Các đại biểu dự hội nghị TXCT
Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh thông báo kết quả của Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII; thông báo với cử tri về kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng sau kỳ họp thứ 6 và trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII; Báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh; tình hình hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, cử tri xã Đình Phong huyện Trùng Khánh nhất trí với những kết quả đã đạt được. Cử tri xã tiếp tục có những ý kiến, kiến nghị như: xã Đình Phong đã về đích nông thôn mới tuy nhiên đề nghị nhà nước tiếp tục đầu tư như một số tuyến đường giao thông của một số xóm trên địa bàn xã, đầu tư nâng cấp khu di tích đền Hoàng Lục,….; đề nghị có cơ chế chính sách cho người dân được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi xã đã chuẩn nông thôn mới; Tuyến đường giao thông 213 đã hoàn thành bàn giao đi vào sử dụng tuy nhiên chưa có các biển báo giao thông; đề nghị xem xét dự án: “Trung tâm thương mại biên giới Trùng Khánh” trên địa bàn xã Đình Phong có còn triển khai thực hiện hay không…..
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND huyện, tổ đại biểu HĐND tỉnh giải đáp, trả lời theo thẩm quyền; ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp chuyển các ngành chức năng, cơ quan liên quan để xem xét, giải quyết, trả lời cử tri./.

Tác giả: Bế Văn Đoàn