Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Nguyên Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ thứ 8, HĐND tỉnh tại Thị trấn Nguyên Bình và xã Vũ Minh

Chủ nhật - 14/08/2022 02:34
Ngày 08 tháng 8 năm 2022 tại huyện Nguyên Bình, đại biểu HĐND tỉnh và cấp huyện có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII và sau kỳ thứ 7 Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Quang cảnh Hội nghị
Tại điểm thị trấn Nguyên Bình và xã Vũ Minh, Đại biểu HĐND tỉnh và huyện có đồng chí: Nguyễn Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Lang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Trung Hiếu -Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh (TXCT ngoài đơn vị ứng cử); Đào Nguyên Phong – Chủ tịch UBND huyện; Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Nguyên Bình; Chánh thanh tra huyện; Bí thư Đảng ủy xã Vũ Minh. Tiếp xúc với 120 cử tri thị trấn Nguyên Bình và xã Vũ Minh.

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã báo cáo trước cử tri: Kết quả Kỳ họp lần thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh, kỳ họp thứ 7 của hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông báo kết quả, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của tỉnh, huyện;  Tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện và các ngành sau kỳ họp thứ 6 và trước kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII và trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX; Phổ biến, giải thích các Nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện được thông qua tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện và vận động nhân dân thực hiện.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, phát biểu có trọng tâm, trọng điểm, cử tri thị trấn Nguyên Bình phát biểu một số ý kiến: mong muốn cấp trên xem xét có biện pháp nâng cấp chợ Nguyên Bình, có thêm các mái che tránh mưa, nắng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trao đổi mua bán đc thuận lợi hơn; nhà nước nhanh chóng đầu tư đường tránh quốc lộ 34 thị trấn Nguyên Bình; xem xét đầu tư mở rộng mương thoát nước tại cây xăng Nà Gọn, tránh ngập úng, thuận lợi phát triển cây trồng; xe chở quặng gây ô nhiễm môi trường và trở quá tải nên dẫn đến đường xuống cấp nhanh.

Tại xã Vũ Minh cử tri có ý kiến: cấp trên sớm có kinh phí cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo hỗ trợ làm nhà, được cấp kinh phí hạn chế vay nợ vật liệu; xem xét giải quyết đất canh tác cho 01 hộ gia đình tại xóm Lũng Chang đã hiến đất cho nhà trường, hiện nay nhà trường ko sử dụng đến; đề nghị 02 nhà mạng Vinaphone và Viettel xử lý lại đường dây mạng lên cao, đảm bảo an toàn cho người dân trong xã; cấp trên quan tâm nâng cấp tuyến đường Bắc Hợp - Tà Sa tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được Chủ tịch UBND huyện và đại biểu HĐND tỉnh trả lời một số thắc mắc của cử tri trong thẩm quyền, một số ý kiến còn lại sẽ chỉ đạo các ngành chức năng xác minh làm rõ và trình HĐND tỉnh để trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc lần sau./.

Tác giả: Nguyễn Thuấn (TTVH huyện Nguyên Bình)