Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Hòa: Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 30/12/2022 05:31
Chiều ngày 29/12/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Hoà tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XVII tại thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hoà. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Hoà; đại biểu chuyên trách tiếp xúc cử tri ngoài nơi ứng cử có đồng chí Nông Văn Tuân, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cùng dự.
Đ/c Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Hoà báo cáo với cử tri kết quả tổ chức Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Quảng Hoà trước và trong kỳ họp; tuyên truyền, phổ biến nội dung các Nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua và ban hành tại Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri huyện Quảng Hòa phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đạt được trong năm 2022, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như: Đề nghị tỉnh có kiến nghị với Trung ương xem xét sửa đổi quy định liên quan đến việc chi trả phụ cấp kiêm nhiệm cho Phó Chủ tịch HĐND cấp xã để phù hợp với tình hình thực tế; bố trí kinh phí đầu tư, xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường nội đồng, đường giao thông liên xóm, liên xã, nhà bia tưởng niệm (xã Tự Do), trụ sở Công an xã…; sớm bố trí kinh phí chi trả cho bà con đã thực hiện di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở theo quy định tại Nghị quyết số 60/2022/NQ-HĐND ngày 30/8/2022 của HĐND tỉnh; đầu tư kéo điện lưới quốc gia cho 32 hộ dân tộc Mông thuộc xóm Lũng Rượi, xã Phi Hải; quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ đầu tư để xã Phúc Sen năm 2023 về đích nông thôn mới.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Hoà tiếp thu, giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh thông tin nhanh kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí đề nghị huyện Quảng Hoà lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; xem xét, bố trí, lồng ghép các nguồn vốn để đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình cấp thiết theo đúng thứ tự ưu tiên; đề nghị cử tri và nhân dân địa phương ủng hộ, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn huyện, đặc biệt là Dự án đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng).

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Hoà, đồng chí ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến kiến nghị của cử tri; đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp để trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVII và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đối với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp gửi Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển Bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết./.

Tác giả: Nguyễn Diệu