Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Nông Hải Lưu dự lễ Tổng kết tại Trường THPT Chuyên tỉnh.

Thứ ba - 30/05/2023 06:14
Sáng 29/5, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Nông Hải Lưu dự lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023 tại Trường THPT Chuyên tỉnh.
Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Nông Hải Lưu trao bằng khen cho đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng
Năm học 2022 - 2023, có 76,4% học sinh đạt học lực giỏi, tăng 3,2% so năm học 2021 - 2022; đạt 145 giải học sinh giỏi (HSG) cấp huyện, 81 giải HSG cấp tỉnh; 48/48 học sinh tham dự Kỳ thi chọn HSG quốc gia, đạt 8 giải (5 giải ba, 5 giải khuyến khích); lần đầu tiên tham dự và đạt 2 giải ba tại Cuộc thi Olympic Toán học sinh - sinh viên toàn quốc năm 2023; 1 học sinh tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh THPT toàn quốc; đạt 1 giải tư và 1 giải triển vọng tại Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia; giải C Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp quốc gia; giải nhì Cuộc thi tranh biện do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang…
Trong năm học, Đội Robotics 11 của trường tham gia Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 và đạt 3 giải thưởng ấn tượng, gồm: Giải truyền thông, Giải công chúng bình chọn, Giải thiết kế sáng tạo, giúp Robotics 11 vinh dự là 1 trong 20 đội đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại đấu trường thế giới VEX Robotics World Championship 2023 tổ chức tại Hoa Kỳ, lọt TOP 183 trên bảng xếp hạng thế giới.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Nông Hải Lưu đánh giá cao và ghi nhận những thành tích của thầy và trò đã phấn đấu đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị nhà trường tập trung làm tốt những nội dung sau:
Tiếp tục giữ vững danh hiệu là đơn vị dẫn đầu các phong trào của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, tiên phong thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Nói không” với tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; đi đầu trong việc khai thác, sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học và công tác quản lý;
Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục, rèn luyện toàn diện cho HS, tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, văn hóa truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành; rèn luyện tính tự lực; chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ, định hướng cho HS theo học các ngành mà đất nước và tỉnh Cao Bằng đang cần nhân lực; chú trọng công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, dịch bệnh ... đối với HS để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh thực sự.
Duy trì và phát huy chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 (2020 – 2025). Tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng đáp ứng tốt mọi yêu cầu của đổi mới giáo dục hiện nay. Thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, dân chủ hoá và hội nhập quốc tế.
Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen cho nhà trường, giáo viên, học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi do các cấp, ngành tổ chức; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Tác giả: N.T