Ủy ban Thường vụ Quốc hội khảo sát tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh

Thứ hai - 25/04/2022 07:12
Tiếp tục thực hiện chương trình công tác, sáng 23/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khảo sát tình hình thực tế “việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021” tại thị trấn Trà Lĩnh, huyệnTrùng Khánh. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Trùng Khánh.
Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khảo sát tại thị trấn Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh
Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khảo sát tại thị trấn Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh
Đoàn khảo sát thực tế tại trụ sở UBND và Trạm Y tế xã Cô Mười trước khi sáp nhập vào xã Quang Hán, Khu kinh tế Cửa khẩu Trà Lĩnh và một số trụ sở cơ quan thuộc huyện Trà Lĩnh cũ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh.
Quang Hán là xã vùng III, biên giới của huyện, sau sáp nhập có 13 xóm hành chính, giảm 9 xóm, trong đó có 4 xóm tiếp giáp Trung Quốc dài khoảng 8 km; có 943 hộ, 4.248 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc Tày, Nùng, Mông, Kinh cùng sinh sống. Diện tích tự nhiên 4.117,98 ha, dân số 4.037 người. Sau sáp nhập giảm một bộ máy cấp xã; số người hoạt động không chuyên trách của hai xã từ 32 người còn 4 người, giảm 28 người.
Bên cạnh những mặt đạt được, huyện còn những khó khăn, bất cập như: địa bàn rộng, đông dân cư nên việc quản lý nắm tình tại các xóm khó khăn; việc sinh hoạt xóm, họp xã nhiều hơn nhưng phụ cấp thấp nên một số người hoạt động không chuyên trách, người tham gia giúp việc ở xóm xin thôi không tham gia. Số cán bộ, công chức dôi dư nhiều dẫn đến việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức gặp khó khăn. Một số xóm xa trạm y tế xã nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là người già. Sau khi sáp nhập đường biên giới dài, khó khăn trong công tác quản lý.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh quản lý đoạn biên giới dài 28,883 km với 63 cột mốc tiếp giáp với trấn Long Bang, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Từ đầu năm đến nay, Đồn tổ chức 48 lần tuần tra, bảo vệ biên giới với 251 lượt người tham gia; phát quang hơn 2,5 km đường tuần tra biên giới. Phát hiện, bắt giữ 3 vụ công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép, bắt 1 đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy, phá nhổ hơn 100 cây thuốc phiện. Xử lý 36 vụ vận chuyển hàng hóa và xuất nhập cảnh trái phép...
Giai đoạn 2019 - 2021, địa bàn Đồn quản lý gồm 41 xóm, trong đó có 15 xóm sát biên giới, tình hình cấp ủy, chính quyền địa phương hoạt động có nền nếp, thường xuyên phối hợp với Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội. Nhân dân cơ bản chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.
Tại những nơi đến khảo sát, đoàn công tác làm rõ một số vấn đề như: việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính; tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn. Ảnh hưởng của việc sắp xếp các đơn vị hành chính đến công tác quản lý nhà nước, việc xử lý các tài sản công; bố trí, sắp xếp trụ sở cơ quan sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính…
Đoàn công tác tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của địa phương và người dân trước khi làm việc với tỉnh

Tác giả: Thế Hiển (BCB)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập150
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm147
  • Hôm nay7,656
  • Tháng hiện tại128,979
  • Tổng lượt truy cập7,400,714
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây