HĐND huyện Hà Quảng giám sát thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội

Thứ ba - 03/09/2024 05:42
Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện Hà Quảng vừa tổ chức giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện từ năm 2022 đến nay.
Toàn cảnh buổi làm việc

Từ năm 2022 đến năm 2024, nguồn vốn giảm nghèo huyện được giao 143,7 tỷ đồng. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã phân bổ kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 755 hộ nghèo, cận nghèo; duy tu bảo dưỡng một số công trình hạ tầng; hỗ trợ phát triển sản xuất 23 dự án; mở 7 lớp học nghề; tổ chức tập huấn 6 lớp với 555 người tham dự. Đến nay, đã giải ngân được trên 79,8 tỷ đồng, đạt 55,55% kế hoạch. Năm 2024, phấn đấu toàn huyện giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 11,35%.

Đoàn giám sát đề nghị phòng tiếp tục tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả các dự án; xây dựng và phát triển các mô hình giải quyết việc làm bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân; quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn được phân bổ theo đúng mục tiêu, lồng ghép với các nguồn vốn khác để thực hiện mục tiêu giảm nghèo; hướng dẫn thực hiện các mô hình, dự án giảm nghèo, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật, liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra, giám sát trực tiếp một số hộ dân về hỗ trợ xây dựng nhà ở, chăn nuôi bò và lợn cái sinh sản tại các xã Ngọc Động, Yên sơn, Lũng Nặm, Hồng Sỹ và Cải Viên.

Tác giả: CTV