Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức (CBCC) tại huyện Bảo Lâm.

Thứ năm - 21/04/2022 07:00
Sáng ngày 19/4, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nông Văn Tuân, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức (CBCC) tại huyện Bảo Lâm.
Đoàn giám sát tại UBND huyện Bảo Lâm
Đoàn giám sát tại UBND huyện Bảo Lâm
Qua giám sát cho thấy, công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý CBCC trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua cơ bản đảm bảo quy định pháp luật. Thực hiện theo đúng quy định phân cấp quản lý về thẩm quyền và quy trình tuyển dụng. Từ năm 2019 đến 31/12/2021, UBND huyện Bảo Lâm đã đăng ký nhu cầu tuyển dụng công chức là 19 chỉ tiêu, hiện đã tuyển dụng được 6 công chức qua thi tuyển; 3 công chức không qua thi tuyển; 4 công chức là sinh viên cử tuyển. Thực hiện quy định về vị trí việc làm đã được UBND tỉnh phê duyệt, công tác bố trí, sử dụng đội ngũ CBCC được UBND huyện triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng quy định; về cơ bản đội ngũ công chức của huyện có trình độ chuyên môn phù hợp với khung năng lực của vị trí việc làm và được sắp xếp, bố trí theo vị trí việc làm; đến nay 66/67 cán bộ, công chức được bố trí đúng trình độ chuyên môn theo vị trí việc làm chiếm 98,5%. Việc sắp xếp, bố trí, điều động công chức trong các cơ quan, đơn vị được thực hiện đảm bảo theo đúng trí vị trí việc làm. Công tác bồi dưỡng, đào tạo được quan tâm; các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức được thực hiện kịp thời, đúng quy định, thực hiện xét và nâng bậc lương cho 66 cán bộ, công chức (trong đó có 4 người nâng bậc lương trước thời hạn) theo đúng quy trình, đảm bảo công khai, dân chủ, từ đó khuyến khích, động viên đội ngũ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...
 
277686317 352001026751387 3215498683612048804 n
Lãnh đạo UBND huyện Bảo Lâm phát biểu ý kiến tại buổi giám sát
Huyện Bảo Lâm đề xuất: Đề nghị Sở Nội vụ ban hành hướng dẫn thực hiện công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với công chức phù hợp với cấp huyện. UBND tỉnh không thực hiện cắt giảm những biên chế chưa sử dụng biến động đơn vị chưa kịp thời tuyển dụng; tổ chức thi tuyển để các cơ quan tuyển dụng được đủ số lượng công chức được giao hàng năm.
Phát biểu kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh Nông Văn Tuân đánh giá cao kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ khó khăn của huyện gặp phải trong công tác tuyển dụng sử dụng quản lý CBCC của huyện. Đề nghị huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản cấp trên về công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý CBCC. Chú trọng thực hiện công tác đào tạo bồi dưỡng gắn với quy hoạch. Có phương án kiện toàn các chức danh cấp trưởng, cấp phó các phòng, ban chuyên môn của huyện. Tăng cường công tác thanh tra kiểm tra công tác cán bộ. Đoàn giám sát ghi nhận và tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của huyện và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay9,704
  • Tháng hiện tại114,944
  • Tổng lượt truy cập7,386,679
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây