Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức (CBCC) tại huyện Hòa An.

Thứ năm - 21/04/2022 07:05
Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 20/4/2022 Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nông Văn Tuân, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức (CBCC) tại huyện Hòa An.
Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Hòa An
Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Hòa An
Qua giám sát thấy, công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trên địa bàn huyện Hòa An đã cơ bản được thực hiện theo đúng các quy định của Luật và văn bản hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Giai đoạn 2019 - 2021, UBND huyện không đăng ký nhu cầu tuyển dụng công chức cấp huyện và không tuyển dụng đối với công chức cấp xã. Số biên chế chưa sử dụng hằng năm được UBND huyện sử dụng để tiếp nhận CBCC cấp xã dôi dư thành công chức cấp huyện nhằm giải quyết dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính các cấp.Công tác luân chuyển, điều động CBCC được UBND huyện thực hiện đúng theo phân cấp quản lý cán bộ về thẩm quyền, quy trình quy định. Việc bố trí, sử dụng CBCC đảm bảo phù hợp với vị trí việc làm, đến nay có 75/76 CBCC cấp huyện được bố trí đúng trình độ chuyên môn theo vị trí việc làm chiếm 98,5%. Việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác được chú trọng, đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với 25 công chức cấp xã. Công tác bồi dưỡng, đào tạo được quan tâm; việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với CBCC được kịp thời, giai đoạn 2019  2021 đã chỉ đạo và thực hiện xét và nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn cho 434 CBCC cấp huyện, cấp xã theo quy định, góp phần khuyến khích, động viên đội ngũ CBCC yên tâm công tác và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Huyện Hòa An kiến nghị: Đề nghị UBND tỉnh và sở Nội vụ sớm có văn bản hướng dẫn thống nhất về mô hình tổ chức Phòng Y tế và Phòng Dân tộc thuộc UBND cấp huyện để đảm bảo thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh. Xem xét bổ sung thêm biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập từ các huyện sáp nhập có số lượng biên chế nhiều cho các huyện không sáp nhập.
Kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh Nông Văn Tuân ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua. Đề nghị huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý CBCC. Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý, sử dụng CBCC. Quan tâm công tác ĐTBD đã đảm bảo sát thực tế và gắn với quy hoạch; bố trí kiện toàn các chức danh cấp trưởng, cấp phó các phòng, ban chuyên môn của huyện. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về CBCC.
Đoàn giám sát ghi nhận và tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của huyện và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay6,758
  • Tháng hiện tại144,743
  • Tổng lượt truy cập7,416,478
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây